วันนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนริมทะเลในจังหวัดภูเก็ต ต้องบอกเลยว่าที่นี่ไกลจากตัวเมืองหน่อยนะ เหมาะสำหรับพักผ่อนจริงๆ แต่ไม่ต้องห่วงไม่มีอะไรทำ เพราะที่นี่มีอะไรมากกว่าแค่ห้องพัก แถมติดทะเลอีกด้วยนะ ว่าแล้วไปดูกันเลยครับกับที่นี่ Centara Grand Beach Resort Phuket

ทางเข้าและล๊อบบี้ สร้างแบบหลังคาสูงเรียบหรู มีที่นั่งให้นั่งรอเยอะเลยครับไม่ต้องห่วง

วิวด้านข้างถูกเซ็ทด้วยน้ำตกจำลอง เสียงน้ำตกพร้อมกับต้นไม้ มองไปเขียวขจี ช่วยคลายร้อนจากอากาศภายนอกได้พอควรเลยครับ

Welcome Drink ของที่นี่ เสริฟด้วยน้ำตะไคร้หอม คือหอมตะไคร้หวานนิดๆ รสชาติกำลังดีครับ แถมมีต้นตะไคร้ใส่มาด้วยนะ นี่คือจะให้ผมเคี้ยวเล่นเลยหรอ 5555

ที่นั่งอีกโซน บอกแล้วมีที่นั่งให้เลือกนั่งเยอะครับ ไม่ต้องห่วงว่าที่นั่งจะเต็ม

เมื่อวิวน้ำตกอยู่ด้านนอกได้ ในห้องน้ำก็มีน้ำตกได้เหมือนกัน ห้องน้ำติดแอร์แต่ก็ยังมีวิวน้ำตกอยู่ บรรยากาศดีครับ

อันนี้เป็นตึกด้านหน้าสุดของโรงแรมครับ ที่โรงแรมนี้จะถูกสร้างเป็นสไตล์ชิโนโปรตุกีส ซึ่งจะเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปกรรมฝั่งตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน ซึ่งลักษณะของตึกจะคล้ายๆกับเมืองภูเก็ตเก่า

ทางขึ้นลงที่จะเข้าโรงแรม เป็นทางชันพอสมควรทางเข้าก็อยู่ตรงทางขึ้นเขา-ลงเขา แต่การขึ้นลงจะมีพนักงานคอยจัดการรถที่จะเข้าออกให้ เพื่อที่จะไม่สวนกัน ตอนแรกก็แอบกลัวถ้ารถสวนมาจะทำยังไง แต่เค้าก็จัดคิวขึ้นลงให้เป็นระเบียบเรียบร้อยดีครับ

ทางเดินเข้าที่พักก็ช่างร่มรื่นย์เหลือเกิน รายล้อมด้วยต้นไม้นานาพรรณ

แผนที่ทั้งหมดของโรงแรม บอกเลยว่าใหญ่จริงๆครับ Lobby คือเลข 2,3 ตรงนั้นครับ ส่วนที่เหลือจะเป็นห้องพัก ห้องอาหาร และสระว่ายน้ำ อลังการรรรร

ที่พักทางเดินติดป่า ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศไม่ร้อนเลยเพราะที่นี่ต้นไม้เยอะครับ

คราวนี้มาชมห้องพักกันครับ เปิดมาด้านหน้าภายในห้องจะเน้นการตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน สลับกับหินอ่อน ดูสะอาดและสบายตา ลงตัวดีครับ

เปิดมาก็จะเจอ Welcome Fruit เป็นผลไม้ตามฤดูกาลซึ่งตอนที่ผมไปคือได้เงาะครับ ซึ่งอยู่ที่ช่วงที่เรามานะครับว่าจะเป็นผลไม้อะไร

ดูบรรยากาศห้องเต็มๆ ห้องกว้าง ประตูสามารถเปิดระหว่างห้องนอนและห้องน้ำได้ครับ

มีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ได้ด้วย หรือจะอาบฝักบัวก็ได้ครับ พื้นและผนังถูกแต่งด้วยหินอ่อน สวยและสะอาดตาดีครับ

ห้องอาบน้ำ จะถูกแยกโซนเปียกและโซนแห้งออกจากกันเป็นสัดส่วนชัดเจน

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำก็มีให้พร้อม หมวกคลุมผมอาบน้ำ คอตตอนบัด

น้ำและขนมก็ไม่ขาด แต่ต้องจ่ายเพิ่มนะครับถ้าจะหยิบกิน 5555 แต่น้ำเปล่าฟรีครับ มีให้ 2 ขวด

ที่นั่งด้านข้างห้อง และก็มีประตูออกไปชมวิวได้ด้วย ตึกนี้เป็นตึกแรกครับ เดินไม่ไกลจากล๊อบบี้ และสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ชัดเจน ด้านนอกก็มีเก้าอี้แบบเอนให้สามารถรับลมทะเลเกร๋ๆด้านนอกได้ด้วยนะครับ

บรรยากาศทางเดินภายในโรงแรมเต็มไปด้วยต้นไม้ สนามหญ้า ร่มรื่นมากๆครับ ถ้าเดินชิลๆออกกำลังกายที่นี่ก็น่าจะดีอยู่นะครับ

สระว่ายน้ำสระผู้ใหญ่ อันนี้จะเน้นว่ายน้ำชิลๆ นอนอาบแดด สั่งน้ำมานั่งกินชิลๆกินบรรยากาศก็สบายไปอีกแบบ ถ้าใครต้องการความเงียบสงบต้องโซนนี้ครับ เพราะส่วนใหญ่เด็กจะไม่ได้เล่นที่นี่ครับ เพราะสระนี้สระลึก

เดินเล่นแถวๆโซนห้องอาหาร สไตล์การออกแบบเป็นแบบชิโนโปรตุกีส ถูกตกแต่งด้วยสวนและต้นไม้ร่มรื่น

บรรยากาศห้องอาหารต่างๆมีหลายโซนซึ่งจะเปิดช่วงบ่ายๆเย็นๆ และริมทะเลก็เปิดถึงกลางคืนเลยแหละ เหมาะสำหรับนั่งกินข้าวชิลๆมากๆเลยครับ

กินข้าวไปรับลมทะเลไป กลางคืนจะมีบาบีคิวปิ้งย่างกัน สามารถมาสั่งอาหารแล้วกินอาหาร รับลมทะเลก่อนนอนก็ได้นะครับ สโลไลฟ์มากๆเลยครับ

คราวนี้ถึงตาพระเอกกันแล้ว สระว่ายน้ำใหญ่ ที่เล่นกันได้ทั้งวัน มีทั้งสระเด็กสระผู้ใหญ่ ไปชมกันเลยครับ

ตอนเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกจากสระตรงนี้ได้ด้วยนะครับ ฟินมากๆบอกเลย

บรรยากาศอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ จะว่ายน้ำก็ฟิน หรือจะแค่แช่น้ำคลายร้อนก็ได้ ส่วนใครอยากจะใช้บ่อนวด ก็จะมีสระเล็กเพื่อให้เราทำธาราบำบัด ซึ่งจะมีท่อน้ำแรงดัน และที่นั่งให้เรานั่งครับ เป็นการผ่อนคลายร่างกาย

สระเด็กเล็กก็มีให้เล่น ผู้ปกครองก็สามารถเล่นกับลูกหลานได้ หรือจะนอนที่เตียงชายหาดแล้วคอยดูอยู่ก็ได้ครับ เพราะจะมีเตียงให้นอนครับ

ส่วนนี้จะเป็นสระน้ำที่เรียกว่า Lazy River เนื่องจากจะเป็นระบบน้ำวน ถ้าเรานั่งอยู่บนห่วงยาก เราก็จะลอยตามสายน้ำและชมวิวสวนของโรงแรมไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องออกแรงว่าย ไหลตามน้ำไปครับ เลยได้ชื่อว่า Lazy River

มีสไลเดอร์ให้เล่นครับ ไม่สูงมาก เด็กโตก็สามารถเล่นได้ ถ้าเด็กเล็กหน่อยก็ลงมาพร้อมผู้ปกครองได้ครับ เอาเป็นว่าสนุกได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

หน้าผาวัดใจ อันนี้จะเป็นการจำลองให้กระโดดหน้าผาครับ ซึ่งจะสูงประมาณ 4-5 เมตรให้เรากระโดด ใครว่ายน้ำไม่เป็นโปรดระวังเพราะไม่ได้ใส่ชูชีพ แต่ถ้าเราว่ายไม่ไหวแต่อยากโดด พนักงานด้านบนเค้าจะโยนห่วงยางให้ครับ กรณีว่ายน้ำไม่แข็ง มีพนักงานคอยดูแลอยู่ตลอด

บรรยากาศโดยรอบของ Lazy River สามารถนอนชิลบนที่นอนได้ด้วยนะครับ

น้ำใสสะอาดน่าเล่นมากๆครับ บอกแล้วเหมาะสำหรับการพักผ่อนโดยแท้จริง ว่ายน้ำจนเหนื่อยตอนเย็นก็มีร้านอาหารให้บริการ แทบไม่ต้องไปไหนเลยครับ 5555

ส่วนใครมีเด็กน้อย ก็สามารถพามาเล่นของเล่นได้ด้วยนะครับ มีเครื่องเล่นด้านนอก ด้านในก็มีของเล่นให้เล่นด้วยครับ

ห้องอาหารเช้าของโรงแรม สวยหรูหรา ตอนแรกนึกว่าเรามาพักอยู่กลุ่มเดียว เพราะไปไหนมาไหนไม่ค่อยเจอคน พอมาห้องอาหารตอนเช้าถึงจะเจอผู้คนหน่อย 555

ด้านนอกก็สามารถใช้บริการได้ กินอาหารเช้าพร้อมลมทะเล วันที่ไปฝนตกพื้นเลยเปียกนิดหน่อย

มาครับเริ่มกันเลย อันนี้เป็นซุ้มของสลัดบาร์ มีผักหลายหลาย แล้วก็น้ำสลัดให้เลือกหลายแบบ ถ้าต้องการเพิ่มเนื้อให้สลัดก็เดินไปด้านข้างจะมีโซนแฮมและไส้กรอก

โซนอาหารไทย อาหารจีน มีขนมจีบ ซาลาเปา แล้วก็ลาบหมู ข้าวผัด และกับข้าวต่างๆ

โซนคอนเฟล็ก ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด จะใส่ในโยเกิร์ตหรือใส่นมก็แล้ววแต่ชอบเลยครับ

โซนขนมปังและแยม อยากได้ขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆ หรือต้องการแบบก้อนแล้วหั่น ก็มีมีดและเขียง พร้อมกับขนมปังหลากหลายชนิดให้เลือก

ยังไม่หมดเท่านั้น ยังมีต่ออีก มีโซนไข่เจียว ไข่ดาว ข้าวต้ม แฮม เบคอนทอด ให้เลือกสรรค์ได้เลยครับ

ส่วนใครชอบก๋วยเตี๋ยว โต๊ะนี้จะมีพนักงานคอยทำให้ครับ อยากได้อะไร แบบไหน ซุปอะไรเส้นอะไร อยากได้ผักมากน้อยแค่ไหนก็ตักใส่ชามให้พนักงานลวกได้เลย

น้ำผลไม้ นมจืด นมช๊อคโกแล๊ต มีให้เลือกหลายแบบ สามารถเลือกดื่มตามใจชอบ

แต่ถ้าใครชอบกาแฟ ที่โต๊ะจะได้กาที่ใส่กาแฟร้อนมาวางที่โต๊ะให้เลยครับ

ทิ้งท้ายด้วยภาพนี้ ทางเดินเล่นในโรงแรม ด้านขวามือเป็นชายหาด

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ โรงแรมนี้น่าจะพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจมากๆ คือบอกได้เลยว่าไม่ต้องไปไหน เพราะในโรงแรมมีทุกอย่างเหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆเลยครับ ส่วนใครไม่ชอบสระน้ำ จะลงไปเล่นน้ำทะเลก็สามารถเดินจากโรงแรมไปได้เลย เพราะโรงแรมติดกับชายหาดเลยครับผม

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากสนใจที่พักก็สามารถเช็คราคาโรงแรมและจองที่พักกันได้เลยครับ

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนไปลองพักที่นี่กันดูได้ครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel