สวัสดีครับวันนี้ได้มีโอกาสกลับไปที่ร้าน Chocolate Factory อีกครั้ง แต่ครั้งนี่ไปบุกกับครอบครัว และได้มีโอกาสเก็บภาพตอนกลางคืนมาฝากเพิ่มเติม ซึ่งบรรยากาศช่างสวยเหลือเกิน มันสุดแสนจะโรแมนติก

บรรยากาศหน้าร้านถูกจัดแต่งอย่างสวยงาม ทั้งสิ่งปลูกสร้าง ทั้งดอกไม้ ทั้งสวน

ด้านในมีประวัติของช๊อคโกแล็ตด้วยนะครับว่ามันคืออะไร มีเวลาไปยืนอ่านเพลินๆเพิ่มความรู้กันได้ครับ

ส่วนมุมนี้ก็จะมีเค้กให้เราเลือกหลากหลายชนิด จะเป็นของฝาก หรือจะทานที่ร้านก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ

บรรยากาศด้านในตอนมืดๆ  แสงสีก็โรแมนติกดีเหมือนกันนะครับ

ส่วนใครอยากรับลมด้านนอก ก็มีโซนให้เลือกครับ ตอนกลางคืนนั่งได้แล้วไม่ร้อนมาก ยิ่งถ้าช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นๆคงจะฟินน่าดู แต่ถ้ามากลางวันผมเลือกห้องแอร์แน่นอนครับ 555

เมื่อครั้งนี้มากันหลายคน อาหารก็จะเยอะๆหน่อย มาเริ่มต้นกันที่ พิซซ่ากระเพราหมู เป็นเมนูอิตาเลี่ยนพิซซ่าแป้งบางกรอบ เสริฟมาร้อนๆ ชีสเยิ้มๆพร้อมด้วยหน้ากระเพราหมู และโรยหน้าด้วยกระเพรากรอบ รสชาติกลมกล่อม แถมเด็กกินได้กินดีด้วยนะครับ ตอนแรกนึกว่าจะเผ็ดปรากฏว่าเด็กกินอย่างเอร็ดอร่อยเลยครับ หรืออาจจะเพราะเห็นเด็กมาด้วยเค้าเลยทำแบบไม่เผ็ดมาให้

ปลากระพงทอดน้ำปลา ทอดมาร้อนๆกรอบๆ พร้อมด้วยน้ำจิ้มมะม่วงสูตรพิเศษ มีกระเทียมโทนใส่มาด้านบนเพิ่มรสชาติของน้ำจิ้ม ตัวปลาก็สด ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ส่วนน้ำจิ้มอร่อยกลมกล่อมเลยครับ

สืบเนื่องจากตอนแรกที่คิดว่าเด็กจะกินพิซซ่ากระเพราไม่ได้ เลยเกิดมาเป็นจานนี้ พิซซ่าพาร์มาแฮม และ พิซซ่าหน้าซีฟู๊ด ตัวพาร์มาแฮมที่มีรสเค็มเมื่อทานรวมกับชีสและมะเขือเทศ ทำให้รสชาติอร่อย ส่วนซีฟู๊ดใส่มาทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก โรยมาบนหน้าชีส ซึ่งชีสเยิ้มมากๆ ใครไม่ชอบชีสอาจจะไม่ชอบเพราะมันจะเยิ้มๆหน่อย แต่ถ้าใครชอบชีสต้องอร่อยแน่ๆเลย

กุ้งลายเสือย่างเสริฟคู่กับซอสเลม่อนครีม เมนูนี้กินใจสุดๆ กุ้งลายเสือย่างมาได้หอมมากๆ ทั้งเนยและเครื่องเทศ กุ้งสดและหวาน ส่วนซอสเลม่อนครีมก็จะหวานๆเปรี้ยวๆ ราดแล้วเข้ากั้นเข้ากัน ลงตัวอย่างบอกไม่ถูก เผลอแปปเดียวก็หมดจานไปซะแล้ว ส่วนใครชอบความเปรี้ยว สามารถเพิ่มความเปรี้ยวได้ด้วย เลม่อนย่าง ที่วางมาในจานกันเป็นลูกเลยทีเดียว เติมเปรี้ยวให้สาแก่ใจ

เมนูนี้เป็นเมนูหอยเชลล์ย่าง ซึ่งผมได้อ่านเมนูแล้วชื่อเมนูยาวมาก “หอยเชลล์ย่างบนกระทะเฟรมด้วยเหล้าเพอร์โนดและไวน์ขาว อบกับชีสเสริฟกับผักโขมผัดและมันฝรั่งบดและแคปเปอร์ซอส” เรียกได้ว่าถ้าสั่งชื่อเต็มกว่าจะอ่านหมดพนักงานคงยืนหลับเป็นแน่แท้ 555 แต่พอเห็นเมนูนี้มาเสริฟแล้วเห็นความอลังการของหอยเชลล์มาก เพราะใหญ่มากๆ เนื้อหอยหวาน และสดนุ่มลิ้น ผักโขมผัดมาได้หอมอร่อยมาก เมื่อเอาทุกอย่างรวมกินพร้อมกัน ทั้งหอยทั้งผักทั้งซอสทั้งมันฝรั่ง มันได้รสชาติที่ลงตัว ผลัดกันโชว์จุดเด่นอยู่ในปากเรา กินแล้วฟินจริงๆ

เมนูที่ชื่อว่า ข้าวผัดปู แต่ร้านที่ทำได้โดดเด่นมากๆ ตอนแรกเราก็นึกว่าจะเป็นโรยปูทั่วๆไปหรือเอาเนื้อปูแค่ลงไปผัด แต่ที่นี่แต่งจานมาทั้งกระดอง และไม่ใช่เป็นเศษเนื้อปูที่เอามาให้ แต่มาเป็นกรรเชียงปูทอดวางมาบนข้าวเลย เกร๋มากๆ รสชาติโอเคผัดมาได้อร่อย จัดจานสวย รสชาติดี พี่ชอบบบบ

กุ้งกระเบื้อง ด้านในเป็นกุ้งสับผสมข้าวโพด ทอดมากรอบๆ ราดด้วยน้ำจิ้มรสชาติกำลังดี แต่จานนี้ผมอยากให้มีเนื้อกุ้งเป็นชิ้นๆหน่อย เพราะอันนี้รสชาติกุ้งอร่อยแล้วนะ แต่อยากได้ผิวสัมผัสของเนื้อกุ้งมากกว่าที่เป็นกุ้งบดครับ มันจะทำให้เวลากินรู้สึกสนุกเพราะกัดเจอกุ้งและเจอข้าวโพด รสชาติรวมๆโอเคนะครับจานนี้ อร่อยแต่อยากได้ลูกเล่นเพิ่มนิดนึงแค่นั้นเอง ^^

เมนูช๊อคโกแล็ตที่สาวกช๊อคโกแลตต้องลองชิม จะเป็นช๊อคโกแลตรสชาติต่างๆ โดยจะเป็นไวท์ช๊อคโกแลตพร้อมกับด้านในจะมีไส้ของผลไม้ ซึ่งสีสันสวยงามน่ารับประทานมากครับ

  • Cranberry Creamchees ไวท์ช๊อคโกแลตด้านในเป็นแครนเบอรี่ ครีมชีส
  • Passion Fruit ไวท์ช๊อคโกแลตด้านในเป็นไส้เสาวรส
  • Raspberry Milk ไวท์ช๊อคโกแลตด้านในเป็นราสเบอรี่มิลล์
  • Galaxy ตัวนี้จะเป็นดาร์คช๊อคโกแลต จะมีผสมเหล้านิดหน่อย แต่ช๊อคโกแลตขมเข้มข้นดีครับ

ของหวานขึ้นชื่อต้อง Dark Cholate Lava มาพร้อมเค้กช๊อคโกแลตด้านในเป็นซอสดาร์กช๊อคโกแลตเข้มข้น ทานพร้อมกับไอศครีมและสตอเบอรี่ซึ่งไปกันได้อย่างลงตัวมากๆ

เสริฟมาร้อนๆ มันก็ออกจะเยิ้มๆหน่อย ใครสายช็อคโกแลตต้องไม่พลาดจริงๆ เข้มข้นมากๆ Yummy!!!

รีวิวก่อนหน้าในตอนกลางวัน : http://www.homeontravel.com/13335/chocolate_factory 

แฟนเพจร้าน : https://www.facebook.com/chocolatefactoryhuahin/
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/uEZH1A7K1Xw
ที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 65 ตำบลหัวหิน อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน 9:30-22.00 น.
โทร : 061 172 8887
เว็บไซต์ : http://www.chocolatefactory.co.th/

ตอนนี้ Chocolate Factory มี 3 สาขาแล้วนะครับ สามารถแวะไปชิมกันได้ตามสะดวกเลยครับ

The Chocolate Factory – Thanarat Rd. Khaoyai
352 Moo 2 Thanarat Rd. T. Musee Pakchong Nakhon Ratchasima 30130
Tel. 092-443-8881

The Chocolate Factory – Pratamnuk, Pattaya
12 Soi Rajchawaroon, Pratamnuk Road, Pattaya, 20150
Tel.092-467-8884

The Chocolate Factory – HuaHin
95/4 Soi Huahin65, Phetkaseam Road,  HuaHin PrachuapKhiriKhan
Tel.092-467-8884

Fanpage : https://www.facebook.com/thechocolatefactorythailand

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนไปลองไปแชะ ไปชิมที่นี่กันดูได้ครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel