ถ้าพูดถึง Conan หลายต่อหลายคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน วันนี้จะมารีวิวนำเสนอร้าน Conan Cafe ที่จะทำให้ซึมซับบรรยากาศของ Conan ยอดนักสืบจิ๋วกันหน่อย ซึ่งบรรยากาศในร้านแต่งได้น่ารักดีครับ มีตุ๊กตาตัวใหญ่ต้อนรับอยู่หน้าร้านเลย และด้านในก็ตกแต่งด้วยรูปภาพจากการ์ตูนอยู่เต็มร้านไปหมดเลยครับ ซึ่ง Conan Cafe จะย้ายไปจัดตามเมืองต่างๆ ซึ่งไม่ใช่อยู่ที่ใดที่หนึ่งไปตลอด รายละเอียดจะเขียนอยู่ด้านล่างนะครับ ตามไปดูบรรยากาศสาขานี้กันก่อนแล้วกันนะครับ

หน้าร้านตกแต่งด้วยคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนในเรื่อง รักใครชอบใครก็เดินไปขอถ่ายรูปได้เลยครับ เปรียบเหมือนขอถ่ายรูปกับดารา 5555

conan_cafe_01

เปิดเข้ามาจะเจอตุ๊กตาโคนัน และจอมโจรคิด นั่งรอให้ถ่ายรูป จะเข้าร้านก่อนหรือจะถ่ายก่อนก็แล้วแต่สะดวกครับ

conan_cafe_06

เอาบรรยากาศภายในร้านให้ดูกันครับ แต่บอกไว้ก่อนแต่ละที่ก็จะไม่เหมือนกัน ตามโครงสร้างของร้านที่ทางโคนันคาเฟ่ไปเช่านะครับ แต่ลักษณะการจัดวาง และตกแต่งจะคล้ายๆกันครับ

conan_cafe_03 conan_cafe_04 conan_cafe_05

จะมีโปสเตอร์เป็นรูปคาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนในเรื่องแปะอยู่เต็มร้านไปหมดเลยครับ พร้อมกับการเปิดเพลงการ์ตูนคลอไปเบาๆเหมือนเรากำลังนั่งดูการ์ตูนไป กินข้าว กินขนมไป หรือบางคนอาจจะคิดถึงแบบว่าตัวเองกำลังหลุดไปอยู่ในโลกของการ์ตูนเลยก็ว่าได้

conan_cafe_17 conan_cafe_12

แล้วก็มีโซนหนังสือให้ยืมอ่านด้วยครับ เป็นหนังสือทั่วๆไปครับ แต่ถ้าอยากอ่านโคนัน คงต้องซื้อเอานะครับ 5555

conan_cafe_13

ต่อไปเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน น่ารักมุ้งมิ้งมั้ยหละ แต่ไม่มีภาษาไทยเลย อ้าวลืม มาญี่ปุ่นเนอะ แต่ก็มีแต่ภาษาญี่ปุ่นจริงๆ ชี้ๆเอาตามภาพนั่นแหละครับ 555 โดยที่นี่ต้องสั่งอาหารคนละ 1 อย่างนะครับ ไม่ว่าจะของหวาน เครื่องดื่ม หรือขนม ต้องสั่งเท่ากับจำนวนคน หรือมากกว่าจำนวนคนนะครับ แล้วที่นี่จะจำกัดเวลาในการนั่งด้วยครับ ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เนื่องจากคนที่จะเข้าใช้บริการเยอะ ต้องเข้าใจเนอะ ร้านเค้าจะไปแต่ละเมืองเรื่อยๆ คนที่อยู่เมืองนั้นๆก็มาต่อคิวเป็นธรรมดา เวลาถือว่าไม่น้อยครับ แต่แค่ไม่ให้นั่งนานเฉยๆหละครับ

conan_cafe_20

เมนูนี้คือกาแฟครับ (Latte Coffee) เป็นลาเต้อาร์ท รูปโคนัน และจอมโจรคิด เป็นกาแฟทั้งนั้นเลยครับ ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟคงต้องหาเมนูใหม่นะครับ ส่วนรสชาติถือว่าโอเคครับ กาแฟร้อนๆกับอากาศหนาวๆที่เพิ่งไปเดินผ่านมา ลงตัวกันดีทำให้ร่างกายอบอุ่น

conan_cafe_07 conan_cafe_21

ใครชอบหวานก็ใส่น้ำตาลเพิ่มได้นะครับ แต่ไม่อยากใส่เลย กลัวลายสวยๆเละ 555

conan_cafe_22

ส่วนอันนี้ของโปรดชินอิจิเค้า (Lemon Pie) พายมะนาวครับ รสชาติถือว่าโอเค หวานๆเปรี้ยวๆ

conan_cafe_08

ส่วนตัวนี้ APTX4869 (Apotoxin 4869 ยาที่ทำให้ชินอิจิกลายเป็นเด็กตัวจ้อยชื่อโคนันนั่นแหละครับ) จะมีขายเฉพาะสั่งกลับบ้านครับ เพราะถ้ากินที่นี่กลัวจะกลายเป็นเด็กกันไปหมดสินะ 555

conan_cafe_09

ด้านในมียาแคปซูลเม็ดใหญ่ 2 เม็ดครับ

conan_cafe_10

ส่วนที่โต๊ะจะมีกระดาษรองจาน ซึ่งเราสามารถเก็บกลับบ้านได้นะครับ แนะนำให้เก็บก่อนที่มันจะเลอะนะครับ

conan_cafe_23

พอเดินไปเคาเตอร์จ่ายเงิน ก็มีตัวคาแรคเตอร์เรียงรายอยู่เต็มไปหมด ใครใจไม่แข็งบอกเลย ต้องมีติดมือกลับบ้านแน่ๆ (แต่ไม่รู้เค้าขายหรือเปล่านะ)

conan_cafe_14

แต่ต่อไปนี้ เค้าขายแน่ๆ คือจะเป็นโซนขายของที่ระลึก ขายทุกสิ่งอย่าง อยากได้อะไรก็หยิบๆๆๆ แล้วจ่ายเงิน ถ้ายิ่งชอบห้ามอยู่นานครับ เพราะไม่งั้นกระเป๋าฉีกกกกก

conan_cafe_18

แต่มีของให้เลือกเยอะมากครับ ไม่ว่าจะกระเป๋า ตุ๊กตา เข็มกลัด หมวก แก้วน้ำ จาน ชาม ช้อน พวกกุญแจ กล่องดินสอ คือมีแทบทุกอย่าง สามารถเปลี่ยนทุกอย่างในบ้านให้กลายเป็นโคนันทั้งเซ็ทเลยยังไหว 5555 ญี่ปุ่นนี่มันญี่ปุ่นจริงๆ มุ้งมิ้งขั้นสุดเลยนะครับ

conan_cafe_16 conan_cafe_25

มีแอบมุ้งมิ้งกันอยู่ในมุมมืดด้วยนะครับ เจ้าโคนันคุงกับจอมโจรคิด อิอิ

conan_cafe_19 conan_cafe_15

อยากได้ชิ้นไหนเลือกกันให้จุใจกันไปเลย เพราะมีให้เลือกเยอะมาก เยอะจนที่คิดว่าถ้าวื้อทุกอย่างจะขอกลับไทยยังไงดีหละเนี่ย 555 น่ารักไปหมดเลย

ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านชิบูย่า แห่งเมืองโตเกียว แต่ใช่ว่าจะอยู่ถาวรนะครับ เพราะจะเป็นคล้ายๆ Road Tour ซึ่งจะทำสัญญากับร้านต่างๆ เพื่อที่จะเข้าไปเปิดเป็น Conan Cafe ซึ่งก็จะมีกำหนดระยะเวลาอันนี้ต้องคอยติดตามจากเพจต่างๆ หรือเข้าเว็บตรงของญี่ปุ่นก็ได้ครับ http://www.conancafe.jp/ เราจะทราบว่าในเดือนที่เราจะไปร้านโคนันมีเปิดที่เมืองไหนบ้าง

อย่างตอนนี้อยู่ที่เมือง ฟูกุโอกะ ถ้าใครมีแพลนเที่ยวภายในเดือน พฤศจิกายน ก็สามารถไปได้นะครับ

screen-shot-2559-11-05-at-12-45-04-pm

 

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนเผื่อใครมีแผนจะไปญี่ปุ่นก็ลองแวะไปดูได้ครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel