เอโดะ (Edo) เป็นชื่อเรียกของโตเกียว ในยุคสมัยที่ตระกูลโทคุงาวะ ได้รวบรวมอำนาจและจัดตั้งรัฐบาลโชกุนขึ้นนี่ในปี ค.ศ.1603 เริ่มต้นจากโทคุงาวะ อิเอะยะสุ จนทำให้เมืองเอโดะพัฒนาขึ้นในทุกๆด้านอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรม และการศึกษา จึงกลายเป็นยุคสมัยที่สำคัญของญี่ปุ่นยุคหนึ่ง ภายหลังโตเกียวถูกโจมตีในช่วงสงครามโลก ทำให้เมืองโตเกียวถูกทำลาย ไฟไหม้ แถมยังเกิดแผ่นดินไหว ทำให้ภายในโตเกียวแทบไม่เหลือสิ่งก่อสร้างสมัยเอโดะเลย แต่ยังมีอีกทีหนึ่ง ที่ยังคงหลงเหลือความเป็น เอโดะ ให้เราได้ชม ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น ตามมาดูพร้อมๆกันเลยครับ

แผนที่ : Tokyo, Japan

จองทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นราคาถูก

 

เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) อยู่ในจังหวัดไซตามะ ห่างจากโตเกียวเพียงแค่ 30 นาที ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโตเกียว ซึ่งในยุคสมัยเอโดะ เมืองคาวาโกะเอะ ทำหน้าที่ ส่งอาหาร เป็นเมืองเสบียงให้กับโตเกียว และยังเป็นย่านการค้าที่มีชื่อเสียง ภายในเมืองนี้จึงมีโกดังเก็บสินค้าอยู่หลายแห่ง ซึ่งหากเจ้าของร้านมีเงินมาก ก็จะสร้างโกดังให้มีความแข็งแรง ทนทานจากแผ่นดินไหวและไฟไหม้ แม้กาลเวลาจะผ่านไปกว่า 200 ปี บ้านที่สร้างจากไม้จึงถูกทำลายจากไฟไหม้ และแผ่นดินไหวไปหมด เหลือไว้แต่อาคารโกดังเก็บของที่ยังสภาพสมบูรณ์แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมสมัยเอโดะ เมืองคาวาโกเอะ จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และถูกเรียกว่า ลิตเติ้ลเอโดะ (Koedo)

แผนที่ : เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe)

หากใครชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ และอยากสัมผัสอดีตที่ยังมีชีวิต ดูรายละเอียดเพิ่มเติมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวคาวาโอเกะ ได้ที่ >> เมืองคาวาโกเอะ เที่ยวญี่ปุ่นสมัยเอโดะ

เว็บไซต์ ทัวร์ครับ.คอม ทำให้ค้นหาทัวร์ที่ต้องการได้รวดเร็ว มีฟิลเตอร์ในการค้นหาทัวร์, ราคา, ช่วงวันเดินทาง และกิจกรรมที่ต้องการได้สะดวกรวดเร็ว จ่ายครบจบที่เดียว เมื่อได้ทัวร์ที่ถูกใจแล้ว เรามาดูจุดไฮไลต์ที่ห้ามพลาดของที่นี่กันครับ

โซนเมืองเก่าคุราซุคุริ (Kurazukuri Zone) คำว่า คุรา (Kura) แปลว่าโกดัง จึงกลายมาเป็น คุราซุคุริ ที่หมายถึง โกดังที่มีโครงสร้างแข็งแรง ซึ่งเราจะได้เห็นโกดังสถาปัตยกรรมสมัยเอโดะแบบนี้ตลอดสอง 2 ข้างถนน ที่ถูกแปลงสภาพเป็นร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก ตลอดทางกว่าหลายร้อยเมตร

หอระฆัง (Toki no Kane) บริเวณนี้เป็นถนนเส้นหลักของที่นี่ เพราะเป็นที่ตั้งของหอระฆังที่ใช้ตีบอกเวลาสมัยเอโดะ โดยหอปัจจุบันได้สร้างใหม่ขึ้นเป็นรุ่นที่ 4 ทดแทนอันเดิมที่ถูกไฟไฟม้ในปี ค.ศ.1893 และกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาวาโกเอะ ปัจจุบันหอระฆังแห่งนี้ก็ยังคงทำหน้าที่บอกเวลาในทุกๆวัน วันละ 5 ครั้ง คือตอน 6.00 น. / 12.00 น. / 15.00 น. และ 18.00 น. หากใครอยากขอพรที่ใต้หอระฆังนี้ก็มีศาลเจ้าเล็กๆตั้งอยู่ด้วย สามารถแวะขอพรกันได้ครับ

ตรอกขนม (Kashiya Yokocho) บริเวณนี้ถือเป็นแหล่งขนมของที่นี่เลยก็ว่าได้ ตลอดทางกว่า 80 เมตร เต็มไปด้วยร้านขายขนมญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่นเกือบทุกชนิดสามารถหาซื้อได้ที่นี่ ทั้งลูกอม แซมเบ้ หรือขนมแป้งข้าวทอดญี่ปุ่น และขนมท้องถิ่นอีกมากมายหลายชนิดให้ได้เลือกชิมกันอย่างเพลิดเพลิน หรือจะซื้อไปเป็นของฝากก็ได้นะครับ แต่ขอแนะนำว่าอย่าเดินไปกินไปนะครับ เพราะถือว่าเป็นมารยาทที่ไม่ดีสำหรับชาวญี่ปุ่น เอาเป็นว่าถ้าอยากกินก็หาที่นั่งกินสบายๆดีกว่าเนอะ

ความสวยงามและการรักษาสภาพของความเป็น เอโดะของที่นี่อย่างสมบูรณ์แบบทำให้ คาวาโกะเอะ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งมากับทัวร์และมาเองต่างเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของอดีต และที่นี่ยังไม่ไกลจากโตเกียวมาก เที่ยวที่นี่เสร็จก็สามารถเดินทางไปเที่ยวโตเกียวต่อได้แบบสบายๆ ใครที่กำลังมองหาโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น หรือทัวร์ต่างประเทศช่วงปลายปี ในราคาสุดค้ม อัดแน่นด้วยคุณภาพ จาก ทัวร์ครับ สามารถดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นอื่นๆได้ที่ https://tourkrub.co