เมื่อครั้งอยากจะหนีเมืองกรุงออกไปพักกายพักใจ ที่เที่ยวใกล้ๆคงหนีไม่พ้นที่จะนึกถึงพัทยาเป็นอันดับต้นๆ และหากจะมองหาที่พักก็อยากได้ที่อยู่แล้วรู้สึกผ่อนคลาย สะดวกสบายคล้ายอยู่บ้านตัวเอง

หากเป็นแบบนั้นแล้วต้องมาลองสัมผัสบรรยากาศที่ Amari Residences Pattaya เลยครับ ที่นี่อาจจะไม่ได้ติดหาด แต่ได้เห็นวิวมุมสูงของอ่าวพัทยาจากเขาพระตำหนัก พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆสุดไฮเทค ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าได้ทั้งพักผ่อน และได้สัมผัสประสบการณ์ Smart Home ไปด้วยในตัว พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่จะทำให้คุณติดใจได้ไม่ยากเลยทีเดียว

ตึกสูงของ Amari Residences Pattaya จะเป็นส่วนของโรงแรม และส่วนของคอนโดรวมอยู่ในตึกเดียวกันครับ

เดินเข้ามาเจอกับล๊อบบี้ขนาดใหญ่ ประดับด้วยไฟแชนเดอร์เรีย และเจ้าปลากระเบน ซึ่งเป็นสัตว์ประจำโรงแรมที่นี่เลยครับเจ้าปลากระเบนเนี่ย

ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ นอกจากจะมี Welcome Drink แล้ว ยังมี Welcome Fresh Fruit ด้วยนะครับ จะเสริฟให้ในช่วงเวลา บ่าย 2 – 4 โมง

ส่วนถ้าอยากดื่มกาแฟ ดื่มน้ำ หรือหาขนม ทางร้าน Aroma Deli ก็มีให้บริการ แถมที่นี่มีกาแฟ Nitro Cold Brew ให้บริการด้วยนะครับ สำหรับคอกาแฟต้องห้ามพลาดเลยหละครับ

เราไปชมห้องพักกันดีกว่าครับ ไปกันเลย…

ห้องประเภท One Bedroom Ocean Suite

เตียงใหญ่วิวทะเล พื้นที่ใช้สอยเยอะ มีห้องนั่งเล่นและห้องนอน พร้อมทั้งมีครัวให้ปรุงอาหารด้วยครับ

ห้องประเภท One Bedroom Conner Suite Ocean Facing

เตียงขนาดใหญ่ ห้องก็กว้างขวาง วิวจากเตียงก็สามารถเห็นทะเลในมุมต่างๆได้เลยจากห้องนอครับ สุดจะชิลเลย

บางห้องที่เป็นห้องมุม ประเภทห้อง One Bedroom Conner Suite Ocean Facing ผนังห้องน้ำก็จะเป็นกระจก ชิลๆเสียวๆกันไป ชอบไหมครับแบบนี้

อีกมุมตึกก็จะเป็นแบบอ่างอาบน้ำ ที่สามารถมองทะลุไปยังวิวข้างนอกได้เลย นอนแช่น้ำชิลๆหรืออาบน้ำก็เห็นวิวทะเลเลยครับ สุดจะฟินมุมนี้

ในโซนห้องน้ำ ก็จะแยกสัดส่วน โซนแห้ง โซนเปียกออกจากกัน พร้อมทั้งตู้เสื้อผ้าจะอยู่ในห้องน้ำด้วย และความไฮเทคของที่นี่คือระบบไฟ ใช้ระบบสัมผัส เปิดปิดจากกระจกในห้องน้ำได้เลย มือเปียกก็ไม่ต้องกลัวไฟดูด ถือว่าดีมากๆเลย

และเครื่องอาบน้ำ แชมพู เครื่องใช้ต่างๆมีให้อย่างครบครัน

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แวะชมมุมทำอาหาร และห้องรับประทานอาหารกันครับ

มาต่อกันที่มุมห้องครัว ห้องทุกห้องที่นี่จะมีเค้าเตอร์ทำครัว ตู้เย็นขนาดใหญ่ เตาไฟฟ้า ตู้อบ พร้อมกับอุปกรณ์ทำครัวอย่างครบถ้วน ใครจะซื้อของมาแช่ตู้เย็นแล้วทำอาหารกันก็ได้นะครับ เป็นจุดเด่นของที่นี่เลยครับ เพราะส่วนใหญ่เวลาไปโรงแรมจะไม่ค่อยมีมุมห้องครัวให้ตั้งแต่ห้องประเภทแรก แต่อันนี้มีครัวทุกห้องครับ ส่วนตู้เย็นก็ขนาดใหญ่มาก ด้านบนไว้แช่น้ำดื่ม ด้านล่างเอาไว้แช่อาหารสด ผักสด อาหารแช่แข็ง

ปลั๊กไฟก็มี USB ก็มีให้ ส่วนใครจะต่อทีวีก็มีสาย HDMI ให้ครบ

ห้องอาหาร แหล่งรวมความอร่อย

ห้องอาหารของที่นี่ กว้างขวางจุคนได้เยอะพอควรเลย ใครชอบบรรยากาศด้านนอก ก็สามารถเลือกมานั่งชมวิวสวน และสระว่ายน้ำได้ด้วยนะครับ

ไลน์อาหารของที่นี่ เยอะมาก มีให้เลือกหลากหลายสัญชาติ

โซนเมนูของอาหารไทย ประดับด้วยปลาคร๊าฟดูแล้วสบายตาจริงๆ เมนูรวมของไลน์อาหาร ที่มีให้เลือกในตอนเช้า เรียกว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้องของจริงเลยครับ มีให้เลือกเยอะมากๆ

มาในส่วนของน้ำ มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งกาแฟ ทั้งน้ำดื่มสมุนไพร น้ำเต้าหู้ นมสด น้ำปั่นต่างๆ หรือเป็นแบบใส่ขวดก็จะเป็นน้ำแตงโมปั่น และน้ำชาเขียว เลือกกันได้เลยครับเยอะมากกกก

ส่วนขนมปังก็มีให้เลือกเยอะเลยครับ อยากได้แบบไหนก็เลือกได้ แบบแคลลอรี่ต่ำก็มีให้เลือกด้วยนะครับ เรียกว่าครบทุกรูปแบบเลย

ไปสระว่ายน้ำกันครับ จากมุมบนจะเห็นพื้นของสระเป็นรูปปลากระเบนสวยงาม พร้อมกับสไลเดอร์ให้เล่น

หรือจะมานอนอาบแดดในตอนกลางวันก็ได้นะครับ ที่นี่อยู่สูง ลมพัดเย็นพอสมควร มีสระสำหรับเด็กเล็กด้วยนะครับ พ่อแม่ก็นอนบนเตียงข้างสระดูลูกๆเล่นน้ำได้

นั่งดื่มน้ำ ชิลๆริมสระ อยากสนุกแต่ไม่อยากเปียก ก็นั่งเก้าอี้ริมสระดูเด็กๆเล่นน้ำก็ได้ครับ 555 สามารถสั่งเครื่องดื่มที่พนักงานได้จากสระน้ำได้เลยครับ หรือถ้าใครว่ายน้ำอยู่แล้วอยากดื่ม ว่ายไปใต้น้ำตกเลยครับ ใต้น้ำตกจะเป็นบาร์น้ำครับ สะดวกสุดๆ

มาเล่นน้ำแล้วหิว สามารถสั่งอาหารได้นะครับ สำหรับพ่อแม่ที่พาลูกมาเล่นน้ำก็สั่งและสามารถทานข้างสระได้เลย อาหารจะจัดมาเป็นคำๆ ทานเสร็จเล่นน้ำต่อได้เลย เด็กๆคงชอบมากๆแน่ๆ เพราะเวลาความสนุกไม่ได้ถูกขัดจังหวะ

สำหรับใครที่อยากจะออกกำลังกาย ก็มีฟิตเนสให้บริการด้วยครับ ลู่วิ่งด้านหน้า เป็นกระจกใสสามารถดูอปป้าว่ายน้ำระหว่างวิ่งก็ฟินไม่น้อยนะ อิอิ

หรือใครจะซาวน่าก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เปิดห้องให้ได้เลยครับ

เริ่มเย็นเริ่มเหนื่อย มานั่งชิลๆริมระเบียงดูพระอาทิตย์ตกดีกว่า ถ่ายรูปบรรยากาศดีๆยามเย็น พระอาทิตย์ใกล้จะตกแล้ว ท้องฟ้าก็เริ่มเปลี่ยนสี สุดจะโรแมนติกเลยครับ

มื้อเย็นไม่อยากออกไปไหน เรียกรูมเซอวิสได้เลยครับ มีบริการอาหารให้ด้วย ทำเองไม่เป็น แถมไม่อยากออกไปข้างนอก แบบนี้ตอบโจทย์ผมเลยครับ ทำเองไม่อร่อยให้เค้าทำให้ดีกว่า 5555 และนั่งทานในห้องชมวิวอ่าวพัทยาได้ด้วยนะครับ อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อิตาเลี่ยน รสชาติดีอร่อยทุกเมนู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Enjoy Your Stay

เราหวังว่า ท่านที่ได้ลองไปพักที่ Amari Residences Pattaya แล้วจะรู้สึกสะดวกสบาย และได้ผ่อนคลาย เหมือนได้อยู่บ้านพักตากอากาศนะครับ

ถ้าใครไปมาแล้วมาเล่าสู่กันฟังหน่อยนะครับว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง

— ข้อดีของโรงแรม Amari Residences Pattaya

 • วิวมุมสูงสวยมาก เห็นอ่าวพัทยาได้เป็นอย่างดี

 • ห้องพักมีเคาน์เตอร์ครัว พร้อมด้วยชุดทำครัว และ จาน ชาม ช้อน ส้อม

 • ตู้เย็นขนาดใหญ่มาก สามารถใส่ของสด ทั้งเนื้อและผักสด แม้กระทั่งตู้อบก็ยังมี

 • ความไฮเทคเหมือนอยู่บ้านแบบ Smart Home ระบบไฟเปิดปิดได้เอง

 • แผงควบคุมทุกอย่างเป็นระบบสัมผัส อยู่ในห้องน้ำมือเปียกก็ไม่ต้องกลัวไฟช็อต

 • ส่วนใครอยู่ห้องมุม แล้วผนังห้องน้ำเป็นแบบกระจก ก็ฟินเต็มๆ กับบรรยากาศวิวอ่าวพัทยา หรือจะนอนแช่น้ำชมวิวพระอาทิตย์ตกก็ฟินไม่น้อย

 • ห้องพักขนาดใหญ่มากันทั้งครอบครัวก็มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ

 • ห้องอาหาร หรือรูมเซอร์วิสที่เปิดบริการตลอด หากไม่ทำอาหารเองก็สั่งมาทานที่ห้องได้ด้วย

 • พนักงานเป็นกันเอง ใส่ใจลูกค้า ดูแลดีตลอดเวลาที่ได้เข้าพักที่นี่

 • ไลน์อาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย แถมอยู่หลายวันก็ยังไม่ซ้ำกันด้วย

 • สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีสไลเดอร์ด้วยครับ เด็กๆต้องชอบแน่นอน

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนพากันไปนะครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel

ดูรูปถ่ายได้ใน Instagram : homeontravel  [https://www.instagram.com/homeontravel]