การขอวีซ่าท่องเที่ยวจีนด้วยตัวเอง ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

เตรียมเอกสารให้พร้อม ดังนี้

โหลดแบบฟอร์มการยื่นวีซ่า จากเว็บไซต์ -> https://www.visaforchina.org/BKK_TH/upload/Attach/mrbj/275102.pdf
รูปถ่าย 2 ใบ ขนาดเป็นไปตามที่ศูนย์ฯกำหนด ขนาดของรูปถ่าย: 48 มม.x 33 มม. (เขียนชื่อ-นามสกุล และเลขที่พาสปอร์ต ด้านหลังรูปถ่าย)
พาสปอร์ตตัวจริง อายุเหลือมากกว่า 6 เดือน (ให้ถอดซองหนัง/ปกพลาสติก ออกด้วย)
สำเนาพาสปอร์ต 1 ใบ ในการขอวีซ่า
เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินขาไปและกลับ
เอกสารการจองที่พัก (หากมีมากกว่า 1 ที่ ก็ควรพิมพ์มาให้ครบ)
กรณีเคยได้วีซ่าจีนมาก่อน ต้องสำเนาหน้า visa ที่เคยได้รับพร้อมเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง

เอกสารเพิ่มเติม(กรณีที่ไม่ได้ยื่นด้วยตนเอง)

เอกสารมอบอำนาจ
สำเนาพาสปอร์ตของผู้มอบอำนาจ 1 ใบ

เดินทางไปยื่นเอกสารขอวีซ่าในวันธรรมดา เวลา 9.00 – 15.00 น.
อาคารธนภูมิ ชั้น 5 จะพบศูนย์ยื่นขอวีซ่าจีน ให้เดินเลี้ยวไปทางขวาเพื่อเข้าไปด้านใน

รถใต้ดิน ( MRT ) : สถานีเพชรบุรี ออกประตู 2 เดินต่อไปทางซ้ายมือตรงไป
รถไฟฟ้า ( BTS ) : สถานีนานา
Airport Rail Link : สถานีมักกะสัน

ตรวจสอบเวลาทำการ / วันหยุดได้ที่ https://www.visaforchina.org/BKK_TH/aboutus/278335.shtml

เมื่อเข้าไปแล้วจะพบโต๊ะกรอกเอกสาร พร้อมคำแนะนำในการกรอกแต่ละช่อง หากไม่แน่ใจที่จะกรอกมาเองจากบ้าน สามารถมากรอกที่นี่ก็ได้ครับ

(‼️‼️กรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษด้วยตัวพิมพ์ใหญ่เท่านั้น‼️‼️)

เมื่อกรอกเอกสารเสร็จ เดินเลี้ยวไปทางซ้ายจะพบเคาน์เตอร์กลาง สำหรับรับบัตรคิว และติดต่อสอบถาม ให้เข้าแถวต่อคิว และแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ว่ามาทำวีซ่าท่องเที่ยว ก็จะได้รับบัตรคิวมารอครับ ตรวจสอบคิวจากจอแสดงผล และเมื่อถึงคิวก็เดินไปยังเคาน์เตอร์ที่เขาแจ้ง และยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่ได้เลย

เจ้าหน้าที่ตรวจเอกสารเร็วมากๆ ถ้าขาดตกตรงไหนเขาก็จะแจ้งให้แก้ไขเลย เมื่อเรียบร้อยเจ้าหน้าที่จะพิมพ์ใบรับเอกสารมาให้ และแจ้งวันที่ที่ให้นำมารับครับ (ประมาณ 3 วันทำการหลังจากยื่นขอวีซ่า) พร้อมแจ้งว่าให้จ่ายเงินเมื่อมารับ

ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า(ราคา ณ เมษายน 2562)
– Single Visa สามารถเข้าออกจีนได้ 1 ครั้ง
ราคา 1,650 บาท
– Multiple Visa สามารถเข้าออกได้ 2 ครั้ง
ราคา 2,650 บาท

ทั้งหมดก็ง่ายๆ และดำเนินการด้วยความว่องไวครับ เห็นคนเยอะ คิวเยอะ แต่ไม่นานจริงๆ

ในการทำวีซ่าควรส่งใบสมัครก่อนการเดินทาง 1 เดือน แต่ไม่ควรส่งก่อนการเดินทางนานเกิน 3 เดือน

ปล. สำหรับผู้ขับรถมาเอง สามารถประทับตราบัตรจอดรถ จะได้จอดฟรี 1 ชั่วโมงครับ สำหรับผมเวลาค่อนข้างเหลือๆ ไม่เสียค่าจอดครับผมมม

ตัวอย่างรูปถ่ายที่สามารถใช้ได้นะครับ ขนาดของรูปถ่าย: 48 มม.x 33 มม. พื้นหลังสีขาว

กรณีไม่ได้เดินทางไปทำเอกสารด้วยตัวเอง

ใบมอบอำนาจ สำหรับคนที่ไม่ได้ไปด้วยตนเอง และให้คนอื่นดำเนินการแทน

📨เอกสารเพิ่มเติม(กรณีที่ไม่ได้ยื่นด้วยตนเอง)
เอกสารมอบอำนาจ
สำเนาพาสปอร์ตของผู้มอบอำนาจ 1 ใบ

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนพากันไปนะครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel

ดูรูปถ่ายได้ใน Instagram : homeontravel  [https://www.instagram.com/homeontravel]