มะลิรีสอร์ท หาดพัทยา (Mali Resort Koh Lipe Pattaya Beach) ก็ตามชื่อเลยครับ อยู่ติดหาดพัทยา เดินเรียบๆทะเลจากท่าเรือตรงมายาวๆ ก็ถึงรีสอร์ท แล้วก็มาเช็คอินที่ฟร้อนท์ จะได้ Welcome Drink เป็นน้ำตะไคร้แก้วเล็กๆ ให้ดื่มแก้กระหาย และเพิ่มความสดชื่นหลังจากที่เดินทางมานาน

เมื่อเช็คอินเรียบร้อยก็ไปไขกุญแจบ้านกัน ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เพราะจะแบ่งเป็นโซนที่เป็นบังกะโล และแบบที่คล้ายๆ บังกะโลแบบห้องแฝด ซึ่งพวกเราเลือกบังกะโลหลังเดี่ยวจ้า ที่นี่จะปลูกต้นไม้ไว้เยอะมากๆ ขนาดอยู่ติดทะเล อากาศร้อนๆ แต่บอกเลยว่าเมื่อเข้ามาในตัวรีสอร์ทเย็นมาก ร่มรื่นสุดๆ

ห้องพักจะเป็นบังกะโลสไตล์บาหลี เป็นแบบเพดานสูง มีมุมระเบียงกระจกให้นั่งชมธรรมชาติด้านนอก ฟินเวอร์ ส่วนห้องน้ำเป็นแบบ Outdoor เรียกว่าอาบน้ำกันแบบชมตะวันชมจันทร์กันไปเลย โซนอาบน้ำฝักบัว จะมีด้วยกัน 2 ชุด สำหรับคู่รักก็จะเรียกว่าค่อนข้างวาบหวิวหน่อยๆ แต่ผนังห้องน้ำค่อนข้างสูง บ้านอีกหลังไม่มีทางเห็นแน่นอนนอกเสียจากจะเอาบันไดมาปีน 555

อุปกรณ์เครื่องอาบน้ำก็มีให้ครบครัน ไม่ต้องเป็นห่วง

หลังจากชื่นชมห้องมาพอประมาณ ก็ขอเดินออกมาดูรอบๆรีสอร์ทบ้าง จะพบว่ามีบาร์กลางแจ้งสำหรับทานอาหารเช้า / เครื่องดื่มตอนกลางคืนแบบชิวๆ ซึ่งอยู่ติดริมทะเล เรียกว่ามาที่นี่ทั้งทีได้อิ่มเอมกับธรรมชาติแบบสุดๆ กินไปดูทะเลไป ฟินนนน

หรือใครจะไปนอนรับลมที่เปลริมหาดก็ได้นะ อากาศดีมากกกก

ถัดออกจากโซนอาหารมาจะเป็นโซนเก้าอี้ชายหาดที่ติดทะเล ร่มสีขาวที่วางเรียงรายริมทะเล ที่เป็นเอกลักษณ์ของมะลิรีสอร์ท มองไกลๆจากท่าเรือก็ยังเห็น นอนชมทะเล ฟังเสียงคลื่น ตากแดด เล่นน้ำ ก็ทำได้ที่หน้ารีสอร์ทเราเลย และด้วยความอยู่เกือบๆท้ายหาด มันเลยมีความเป็นส่วนตัว คนน้อย ไม่พลุกพล่าน คลื่นเบา อะไรก็ดีไปหมดจริงๆ

ส่วนเมื่อตกดึก พระอาทิตย์ตกลมพัดเย็นๆ ด้านหน้ารีสอร์ทก็จะมีเป็นบาร์ หรือที่นั่งกินข้าวเย็นได้ตรงนี้ด้วยเช่นกัน หรืออยากได้มุมพักผ่อนตรงไหนก็ชิลไม่น้อย

บรรยากาศภายในรีสอร์ทก็ไม่วังเวงแต่อย่างใด ร่มรื่นแต่ก็มีไฟทางให้เราเดินตลอดทางเลยครับ ต้นหญ้าใบไม้ถูกทำความสะอาดเพื่อไม่ให้ทางเดินรกร้าง

ตื่นแต่เช้ามารับแสงแดด วิวดีๆ กินข้าวเช้าฟินๆ ที่บาร์ริมหาด  ที่นี่เขาจะให้เลือกอาหารเช้าเป็นแบบชุดเซ็ต มีด้วยกัน 3 แบบ คือ ข้าวผัดหมู/ไก่+ไข่ดาว+ผลไม้ หรือ แซนวิชไข่+เบคอน+ผลไม้ หรือ อเมริกันเฟรคฟาสต์+ผลไม้ ตอนแรกเราก็นึกว่ามันจะน้อย แต่กินไปกินมาก็อิ่มเหมือนกันนะ 5555

สำหรับใครที่มองหาที่พักผ่อนหย่อนใจบนเกาะหลีเป๊ะ ที่นี่ก็ถือเป็นอีกที่หนึ่งที่สุดแสนจะผ่อนคลายมากๆเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมของโรงแรมนี้

มะลิรีสอร์ท เกาะหลีเป๊ะ หาดพัทยา

GPS : Mali Resort Pattaya Beach

โทร : 0919794600

จองโรงแรมได้ที่

    

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนพากันไปนะครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel

ติดตามรีวิวอื่นๆได้ที่ www.homeontravel.com

ดูรูปถ่ายได้ใน Instagram : homeontravel  [https://www.instagram.com/homeontravel]