มาถึงพัทยาก็ต้องไม่พลาดกับจุดชมวิวเขาพระตำหนัก เป็นที่ที่สามารถชมวิวหาดพัทยาได้แบบเต็มๆตา 180 องศากันไปเลย คนที่มาเที่ยวพัทยาบอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะแวะขึ้นมาสักครั้ง เพราะบรรยากาศตรงนี้คือดีมากๆ ซึ่งใกล้ๆกับจุดชมวิวมีร้านกาแฟ Coffee Break ที่จะได้นั่งชมวิวพัทยาแบบชิลๆ ยิ่งในวันฟ้าใสๆ วิวนี้จะสวยเป็นพิเศษเลยครับ เพราะสามารถมองโค้งน้ำของหาดพัทยาได้อย่างเต็มตาเลย

ซึ่งร้าน Coffee Break ที่อยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาพระตำหนักนี้ ก็จัดร้านได้ดีน่านั่ง จัดโต๊ะต่างๆเป็นโต๊ะเล็กๆ ยื่นออกไปตามแนวระเบียง และไล่ระดับที่นั่งลงไป เพื่อไม่ให้บังวิวซึ่งกันและกัน แต่ถ้าให้แนะนำ เราแนะนำให้ไปนั่งหน้าๆตรงระเบียง เพราะจะได้วิวแบบเต็มๆ และไม่ต้องกลัวถ่ายรูปติดคนข้างหลังด้วยครับ 📸

เรานั่งอยู่หน้าสุด ก็จะได้เห็นวิวเมืองพัทยาแบบเต็มๆตา ลมพัดอ่อนๆ ตอนแรกคิดว่าจะร้อน แต่ที่ร้านก็ถือว่าบรรยากาศชิลๆใช้ได้เลย

🌳เนื่องจากที่ร้านจะมีต้นไม้ใหญ่ ช่วยแผ่กิ่งก้านสร้างความร่มรื่นให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ทำให้สามาถนั่งได้นาน ลมเย็นๆก็พัดผ่าน ไม่ได้ร้อนอบอ้าวจนเกินไป

ยิ่งสั่งน้ำพวกผลไม้มาดื่มนะ สดชื่นสุดๆ เราแนะนำเลยมะม่วงปั่น ปั่นเนียน ปั่นดี แถมที่ร้านราคาเริ่มต้นยังไม่แพงด้วย แนะนำให้ลองมากันนะ
ราคาเริ่มต้น 40 บาทเองครับคุณ‼️🤩 และทางร้านจะมีเมนู ขนมปังปิ้ง และ เมนูยำต่างๆด้วยนะ กินไปชมวิวไป ฟินเวอร์ 🥳

ทางขึ้นทางลงก็จะเป็นเขาสูงเล็กน้อย แต่ขับได้ไม่ยาก รถเก๋งสามารถขึ้นได้ แต่ที่จอดรถบางวันนักท่องเที่ยวเยอะอาจจะหายากเล็กน้อย แต่ถ้าข้างบนไม่มีที่จอด ให้ขับลงมาด้านล่างฝั่งขาลงทางซ้ายมือจะมีที่จอดรถให้นะครับ แต่ต้องใช้กำลังขาเดินขึ้นเขาไปนิดนึง แต่พอเดินได้อยู่ครับไม่ไกลมาก

หากมาพัทยาก็ลองแวะมาจุดชมวิวพระตำหนักเพื่อถ่ายรูปสวยๆของหาดพัทยากันครับ

พิกัดร้าน : Coffee Break Pattaya
เวลาทำการ: ทุกวัน 09:00 – 19:00 น.

ดูข้อมูลร้านอาหารอื่นๆ และที่พักในพัทยาและใกล้เคียงได้ที่นี่เลย

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนพากันไปนะครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel

ติดตามรีวิวอื่นๆได้ที่ www.homeontravel.com

ดูรูปถ่ายได้ใน Instagram : homeontravel  [https://www.instagram.com/homeontravel]