PAPA_SHABU_20

วันนี้มารีวิวร้านชาบู กับร้าน Papa Shabu Farm สาขา แจ้งวัฒนะครับ ซึ่งสาขานี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่คนก็มาเยอะเหมือนกันนะครับ เพราะถือว่าบรรยากาศดีเลยครับ

PAPA_SHABU_08

PAPA_SHABU_10

ร้านเป็นรูปแบบคอนเทนเนอร์เอามาต่อกันทำเป็นห้องสองชั้น ไม่เล็กไปไม่ใหญ่ไป บรรยากาศดีครับกำลังกะทัดรัด ด้านข้างเป็นกระจกใสทำให้ร้านไม่ทึบและไม่อึดอัด ด้านในติดแอร์เย็นสบาย อยากนั่งโซนไหนเลือกเลยครับถ้ามีที่ว่าง เพราะตอนผมไปคนเยอะพอสมควรเลยนะครับไปตอนช่วงหัวค่ำ

PAPA_SHABU_11

PAPA_SHABU_07

PAPA_SHABU_12

PAPA_SHABU_06

PAPA_SHABU_04

PAPA_SHABU_05

ร้านมีสองชั้นครับ บรรยากาศร้านก็เล็กๆแต่ก็ดูโปร่งสบายดี เพราะจัดโต๊ะไม่เบียด ไม่อึดอัดมาก จัดร้านและตกแต่งได้ดีเรียบๆแต่สบายตามากๆเลย

PAPA_SHABU_19

ซุปมีให้เลือก 4 ชนิดครับ น้ำมิโซะ น้ำดำ น้ำใส และ ซุปแดง น้ำใสก็มีรสชาติหอมๆ เหมาะสำหรับคนชอบแนวจืดหน่อยๆ ซุปน้ำดำจะเค็มๆแนวญี่ปุ่น รสชาติอร่อยดีครับ ต้องเสียค่าน้ำซุป 29 บาท จ่ายครั้งเดียวครับ

PAPA_SHABU_18

สั่งมาจะเป็นคอนโดแบบนี้ โดยจะห่อพลาสติกใสมาด้วยครับ ถือว่ารักษาความสะอาดกันพอสมควรเลยนะแบบนี้ หลังร้านเป็นไงไม่รู้อีกเรื่องนึง 555

PAPA_SHABU_02

ถ่ายเซทใหญ่ซักนิด ไม่เยอะมาก แต่สวยดี รสชาติแต่อย่างถือว่าดีครับ ตับหมูสดมีหมักซอสและงามาด้วย เวลากินแล้วมันรสชาติของซอสและพริกไทยออกมาด้วย อร่อยดี ผักสดก็โอเคครับ ผักสวยไม่เหี่ยว สดดี แต่หมูเด้งบางไปหน่อยครับ รู้สึกว่าบางมาก เกือบจะติดถาดอยู่แล้ว

PAPA_SHABU_01

มาซูมดูชุดสันคอหมูสไลด์กันใกล้ๆ ชุดนี้ 89 บาทครับ มีหมูเท่าที่เห็นครับ ด้านใต้เป็นกะหล่ำปลี ตอนแรกตกใจทำไมเยอะจัง เพราะราคาไม่แพง แต่มีกะหล่ำปลีมาเข้าใจเลย 555 ว่าไม่ได้เยอะเวอร์ แต่ก็ไม่ได้น้อยไปนะครับ ถือว่ากำลังดี แต่จัดชุดมาสวยดีนะ ดูอลังการดี หมูสไลด์มาเป็นถาดเลย รสชาติโอเคครับ

PAPA_SHABU_17

ถือว่าบางครับสำหรับหมูเด้ง น่าจะเพิ่มปริมาณอีกซักหน่อยนะตัวนี

PAPA_SHABU_15

สันคอหมูสไลด์แบบถาดเล็กก็มีครับ 29 บาท มี 4 ชิ้น ถ้ากินเยอะๆเป็นเซทก็จะถูกกว่ากันนิดหน่อยครับ

PAPA_SHABU_14

น้ำจิ้มร้านนี้มีให้เลือก  3 แบบเลยทีเดียว ทั้งน้ำจิ้มงา น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มพอนซึ(รสชาติเค็มๆครับ)

PAPA_SHABU_13

เอ้า ถึงเวลา โยนลงหม้อ แล้วรอกินเลยครับ

PAPA_SHABU_03

ก็มาปรุงน้ำจิ้มกันครับ มีต้นหอม กระเทียม พริก มะนาว ให้เลือกปรุงได้ตามใจชอบเลยครับ

PAPA_SHABU_09

สำหรับใครที่ขับรถมาเองก็มีที่จอดด้วยครับ เป็นที่จอดรถของทาง Health Land สามารถเข้ามาจอดได้ครับ

เรื่องราคาถือว่าโอเครครับ ไม่แพงไป แต่ก็ไม่ได้ถูกมาก ราคากลางๆครับ เพราะแต่ละถาดถ้าเป็นผักก็ 15 บาท ถ้าเป็นหมูก็ 29 บาท ถ้าเป็นกุ้ง 40 บาท ราคาประมาณนี้ครับ วันนี้รวมๆแล้วจ่ายไป 444 บาทครับ กินกันสองคน ก็ไม่แพงครับ รสชาติโอเคด้วย

ร้านอยู่ติดถนนแจ้งวัฒนะครับ เดินทางไม่ยาก มีรถมมาเองก็สามารถเอามาจอดที่ของ Health Land ได้เลยครับ ส่วนใครนั่งรถตู้ รถเมล์มาลงที่ป้าย Health Lang แล้วเดินเข้าทางด้านหลังของร้าน Waft Me จะเห็นเป็นตู้คอนเทนเนอร์สีดำสองชั้นครับ เดินทางไม่ยากเลยครับ

พิกัดร้าน : 13.902929, 100.533740

โทร : 095-416-4615

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/papashabufarm/

สาขาอื่นๆ และเวลาทำการ

สาขาทาวน์ อิน ทาวน์
เปิดทุกวัน 16.00-23.00 น. (จ-อา) ตั้งอยู่ถนนศรีวรา ข้างๆร้านอาหาร โคขุนโพนยางคำ
สาขานวลจันทร์ 34
เปิดทุกวัน 12.00 – 22.00 น. (จ – อา) ตั้งอยู่บนถนนนวลจันทร์ หัวมุมทางเข้าซอย 34
สาขาแจ้งวัฒนะ
เปิดทุกวัน 11.30-22.00 น. (จ-อา) ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ เข้าซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 29 ติดกับ Health Land
สาขาฮาบิโตะ มอลล์
เปิดบริการ 16.00 – 22.00 น. (จ-ศ) 11.30 – 22.00 น. (ส-อา) ตั้งอยู่ในโครงการฮาบิโตะมอลล์ ในโครงการ The Base ถนนอ่อนนุช (สุขุมวิท 77)

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนไปลองกันดูได้ครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel