สวัสดีครับวันนี้มานำเสนอวิวตึกสวย เหมาะสำหรับนั่งเล่น เดินเล่น กินลม ชมวิว บนตึกสูงที่ประเทศสิงคโปร์ ที่นี่เหมาะสำหรับนั่งชิลๆยามเย็น เพราะว่าอากาศตอนเย็นจะกำลังโอเค เพราะตอนกลางวันนั้นร้อนมากกก 5555 ซึ่งถ้าใครมีเวลาก็ลองไปพักผ่อนหย่อนใจกับที่นี่ดูนะครับ กับที่นี่ครับ PINNACLE @  DUXTON Sky Bridge ชั้น 50 พร้อมแล้วไปกันเลยครับ

pinnacle_02

การเดินทางไม่ยากครับ เดินออกมาจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Outram Park ก็จะเจอตึกสูงนี่เลยครับ แต่เราจะเดินไปไปจนเกือบสุดทางของตึกด้านขวามือครับ เพราะทางนั้นเจ้าหน้าที่จะอยู่ตรงนั้นครับ มีทางขึ้นทางเดียว ถ้าไม่ใช่คนที่พักที่นี่นะครับ

pinnacle_01

ด้านหน้าจะมีร้านขายของ ร้านทำผมอยู่ข้างๆทางเข้าด้วยนะครับ ทางเข้าเป็นทางเล็กๆระหว่างตึกครับ

pinnacle_03

ห้องเจ้าหน้าที่ที่จะคอยเก็บเงินและคอยดูเพื่อให้เราขึ้นไปครับ ที่นี่ความปลอดภัยสูงครับ หลังจากจ่ายเงินแล้ว ยามจะบอกเราให้ไปขึ้นลิฟต์ที่ตึก F กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 50 ครับ ค่าขึ้นคนละ S$5 ครับผม

pinnacle_14

เมื่อไปถึงด้านบนแล้วจะต้องรอให้เค้าเปิดประตูนี้เพื่อออกมาด้านนอกครับ เค้าจะดูจากกล้องวงจรปิดแล้วถึงจะเปิดให้เราครับ ส่วนขากลับก็ต้องกลับประตูนี้ครับ กดกริ่งเพื่อขอออก หรือโทรเรียกเอาครับจากเบอร์ด้านล่าง (แนะนำให้ถ่ายรูปเบอร์จากด้านล่างมาด้วยครับ เผื่อกรณียามไม่เห็นเรา)

pinnacle_04

คราวนี้มาดูวิวด้านบนกันครับ เป็นดาดฟ้ามีที่นั่ง สวนหย่อม พร้อมรับลมเย็นๆ

pinnacle_11

ที่นั่งถูกจัดไว้อย่างน่ารักเป็นสัดเป็นส่วน มีมุมต้นไม้ มุมข้างตึก และที่สำคัญมีกล้องวงจรปิดอยู่ตลอดครับ เรื่องความปลอดภัยถือว่าโอเคเลย

pinnacle_10

ที่นั่งกลางแจ้งก็มีครับ ถึงบอกว่ามาตอนเย็นๆหน่อยก็น่าจะดี ไม่งั้นคงละลายแน่ๆครับ เพราะอากาศที่นี่ไม่ได้ต่างจากบ้านเราเท่าไรเลยครับ

pinnacle_09

สวนหย่อมที่นั่งแบบมุมกว้างๆ ลมเยนดีครับ

pinnacle_08 pinnacle_13

มีม้านั่งหลายแบบให้เลือกนั่ง ที่นี่ไม่กำหนดเวลาที่จะอยู่บนนี้ครับ แค่ลงก่อนเวลาปิดดาดฟ้าก็พอครับ

pinnacle_12

วิวตึก็จะเห็นบ้านเรือน ตึกสูงใหญ่ และเห็นไชน่าทาวน์

pinnacle_06

มีหลายมุมครับ ลองเดินเล่นกันดู เดินเพลินๆ เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

pinnacle_07 pinnacle_05

พาโนราม่าวิวจากตึก มองออกไปไกลๆ ชิลดีจริงๆครับ

pinnacle_16

ส่วนอีกฝั่งเป็นท่าเรือครับ เรือเข้าเรือออกตลอดเลย

pinnacle_17

การเดินทาง :ลงสถานี Outram Park ทางออก G ถนน Cantonment เดินออกมาเลี้ยวขวา จะมองเห็นตึกสูงๆ เดินตามมาจนถึงตึกสุดท้าย จะมีห้องของเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลอยู่ครับ

GPS : 1°16’31” N 103°50’29” E

ค่าใช้จ่าย : S$5

ช่วงเวลาแนะนำ : ช่วงเย็นๆก่อนพระอาทิตย์ตก จนถึง 4 ทุ่ม (ตึกปิดประมาณ 4 ทุ่มครับ)

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนเผื่อใครมีแผนจะไปญี่ปุ่นก็ลองแวะไปดูได้ครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel