วันนี้จะมารีวิวที่พักกันครับ กับ Ayrest Hotel Hua Hin เป็นที่พักอยู่หัวหิน หลายๆคนคงไปเที่ยวหัวหินกันมาบ้างแล้ว จะเคยไปหรือไม่เคยไปก็ลองอ่านดูครับ เผื่อเป็นทางเลือกสำหรับการไปเที่ยวรอบหน้า ที่นี่ไม่ติดทะเลครับ แต่บรรยากาศเงียบสงบดี ห่างจากตัวเมืองนิดหน่อย ไม่ใช่ปัญหาใหญ่หรอกครับ ไปชมกันเลย

Ayrest_01

Ayrest_02

Ayrest_03

Ayrest_04

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ติดถนน อยู่หัวหินซอย 10 ถ้ามาจากกรุงเทพก็กลับรถก่อนครับ แล้วก็เลี้ยวเข้าซอย 10 ก็ถึงโรงแรมเลยครับ ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวเท่าไร เข้าพักได้สำหรับคนมีรถหรือไม่มีรถ เพราะที่นี่มีบริการรถรับส่งให้ด้วยครับ รถจะออกทุกๆ 1 ชม. ลองสอบถามเวลาได้จากหน้าฟร้อนเลยครับ ที่นี่พนักงานใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใสมากๆ แบบว่าเห็นลูกค้าอยู่ในหางตาก็หันมายิ้มใส่แล้วครับ บริการดีเลิศ ต้องยกให้พนักงานที่นี่เลยครับ คนอาจจะเยอะบางวัน แต่พนักงานก็ยังยิ้มได้ตลอดนะครับ

Ayrest_05

Ayrest_06

Ayrest_07

ร่มรื่นตั้งแต่ทางเข้าเลยครับ เข้าเช็คอินพนักงานก็ใจดียิ้มแย้มสุดๆ มีคนเดินไปส่งที่ห้องช่วยถือของสัมพารกด้วยครับ ดีงามมากๆ บริการสุดยอด ส่วนใครที่รอเช็คอินยังไม่ได้ห้อง หรือ รอรถที่จะเข้าไปในตัวเมือง ทางโรงแรมก็จะมีที่นั่งให้นั่งรอกันได้ด้วยครับ อาจจะไม่ใช่ล๊อบบี้แบบห้องแอร์ แต่ก็ไม่ถือว่าร้อนมากนะครับสำหรับที่นั่งตรงนี้ มีที่นั่งให้เลือกนั่งหลายจุดครับ ต่อไปเข้าไปชมห้องนอนกันเลยครับ

Ayrest_08

เปิดเข้ามาเจอดูห้องกันเลย ห้องพักที่นี่ เน้นสไตล์เรียบง่าย แต่หรูหรา ห้องสะอาดเรียบร้อยมาก และดูสบายตา โดยจะใช้วัสดุที่เป็นไม้เนื้ออ่อน รวมทั้งผ้าที่เป็นสีขาวสบายตา

Ayrest_09

Ayrest_10

ของใช้ ตู้เซฟ รองเท้าแตะ จะอยู่ด้านข้างตอนที่เข้าห้องมาเลยครับ

Ayrest_11

ดูห้องเสียก่อน เรียบๆนะ แต่สวยสบายตามากๆเลยครับ

Ayrest_12

ด้านข้างมีน้ำ มีตู้เย็นครับ มีกาน้ำร้อน ให้ใช้ด้วยครับ

Ayrest_13

ในส่วนของห้องน้ำ จะเป็นผนังหินอ่อน พร้อมด้วยกระเบื้องสีขาว จะแยกโซนแห้งโซนเปียกไว้ชัดเจน

Ayrest_14

Ayrest_15

ไม่มีม่านกั้นนะครับ ตอนอาบก็เปียกออกมาด้านนอกนิดหน่อย แต่ถ้ามีม่านอาจจะทำให้ดูไม่โปร่งหรือเปล่าเค้าเลยไม่ได้ใส่เข้ามา

Ayrest_16

อุปกรณ์เครื่องอาบน้ำ มีให้พร้อมครับผม

Ayrest_17

นั่งเล่นๆในห้องจะเปิดม่านหรือปิดม่านก็ได้ครับ ม่านเป็นม่านสองชั้น ม่านบังตาสีขาว หรือจะใช้ม่านบังแสงเลยก็ได้ครับ แล้วแต่ชอบ

Ayrest_18

ในโซนด้านน้องเป็นเก้าอี้ไม้ เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟยามเช้ามากๆเลยครับ เพราะบรรยากาศด้านนอกโปร่ง และวิวดี เห็นสระน้ำ เห็นต้นไม้เขียวขจี บอกแล้วครับ พักผ่อนตาได้ดีทีเดียว แต่ก็เหมาะสำหรับนั่งเฉพาะเช้าๆสายๆนะครับ เพราะถ้าบ่ายๆมันก็ร้อนจนจะละลายกองไปกับพื้นด้วยอากาศเมืองไทยแน่นอน 555

Ayrest_19

เป็นยังไงหละครับ วิวจากห้องพัก สวยสบายตาดีไหม ผมว่ามันดูโปร่งและสบายมากเลย ด้วยต้นไม้ที่ปลูกอยู่ข้างๆสระน้ำ และการจัดวางสระน้ำในลักษณะนี้ แค่นั่งมองก็ฟิน ได้ลงไปเล่นก็ฟินเช่นกัน เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน ใช้ชีวิตช้าๆแบบไม่เร่งรีบมากๆครับที่นี่

Ayrest_20

มาต่อกันที่สระว่ายน้ำ จากวิวด้านบนจะเห็นสระว่ายน้ำเป็นรูปตัว U สำหรับคนที่ซื้อห้องแบบ Jacuzzi Pool Access ก็จะมีอ่างส่วนตัวอยู่ที่ระเบียงห้อง แล้วระเบียงก็จะติดกับสระน้ำ สามารถเปลี่ยนเสื้อผ้า ล้างตัวแล้วก็กระโดดลงน้ำได้เลยครับ
ส่วนใครรู้สึกผิวของฉันขาวเกินไป อยากเพิ่มความเข้มให้กับสีผิว เชิญได้ที่เตียงอาบแดด ตรงกลางของสระว่ายน้ำได้เลย การันตีด้วยแดดเมืองไทย อุณหภูมิไม่มีต่ำกว่า 38 แน่นอน คุณแค่นอนเพียงแค่ 5 นาที ผิวคุณจะดำดี ดำแดด แน่นอนนนนน

Ayrest_21

ใครมีเด็กเล็กมาด้วย ก็ให้ลูกๆเล่นสระเล็กได้นะครับ คุณพ่อคุณแม่ก็นอนรอที่เตียงได้เลยครับ สระจะแยกออกมาจากสระผู้ใหญ่เลยครับ

Ayrest_22

ตรงกลางของสระ ตรงนี้ ที่ติดกับล๊อบบี้(หลังคาทรงไทย) จะมีน้ำพุ ไว้สปาด้วยครับ สามารถนั่งพักผ่อน ด้วยธาราบำบัดได้ที่จุดนี้

สำหรับคนที่เล่นน้ำก็สามารถขอผ้าเช็ดตัวได้จากล๊อบบี้นะครับ ไม่ต้องเอาผ้าจากห้องมาครับ เมื่อใช้เสร็จก็จะมีที่ใส่ผ้าที่ใช้แล้วอยู่ด้านหลังเตียงอาบแดดครับ แต่ที่วางของหรือ เสื้อคลุมก็คือที่เตียงอาบแดดนั่นแหละครับ แต่เราต้องเดินไปเพื่อจะลงน้ำอีกจุด เวลาเล่นก็จะมองไม่เห็นของ แนะนำให้เอาของไว้ที่ห้องนะครับ แล้วหยิบมาแค่การ์ดเข้าห้องก็พอครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองครับ

Ayrest_23

Ayrest_24

Ayrest_25

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง วลีเด็ดขาดไม่ได้ของการเที่ยว เพราะถ้าเราไม่กินเราจะมีแรงเที่ยวได้อย่างไรกันเล่า ใช่ไหมครับ เนื่องด้วยเรามาพักโรงแรมซื้อแต่ห้องอย่างเดียว ไม่ได้รวมอาหารเช้ามาด้วย แต่พอไปถามราคาอาหารเช้าแล้วราคา 400 บาทต่อคน เท่านั้นแหละครับ ก็เลยมาลองดูร้านอาหารแบบปกติ ซึ่งจะเปิดหลังจากอาหารเช้าเสร็จแล้ว ก็คือประมาณ 11 โมงเป็นต้นไป สถานที่เดียวกับอาหารเช้า คือด้านหลังของสระเด็กครับ จากล๊อบบี้ก็เดินตรงไปได้เลย บรรยากาศโอเคดีครับ ร่มรื่นพอสมควรเลย

Ayrest_26

บล๊อกโคลี่ผัดกุ้ง เมนูง่ายๆ แต่รสชาติก็โอเคครับ จานนี้ราคา 180 บาท

Ayrest_27

ต้มยำกุ้งน้ำข้น รสขาติเข้มข้นลงตัว กลมกล่อม อร่อยดีครับผม ราคาจานนี้ 160 บาท

Ayrest_28

ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาสด รสชาติดี ทอดกรอบอร่อย ราคาจานนี้ 400 บาทครับ

น้ำเปล่าขวดละ 40 บาท และ ข้าวเปล่า จานละ 30 บาท ราคาแพงไปหน่อยครับสำหรับข้าวและน้ำ แต่อันอื่นผมว่าราคากลางๆ ถ้าเทียบกับความสดแล้วรสชาติผมให้ผ่านครับ ไม่ต้องไปไหนไกลด้วยอยู่ในโรงแรมนี่เอง มาใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์จริงๆครับ

ใครสนใจเข้าพักโรงแรมนี้ หรืออยากเลือกจองที่พักหัวหินอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Traveloka เพราะที่นี่เค้ามีที่พักหัวหินให้เลือกเยอะ ทั้งแบบที่พักราคาประหยัด ไปจนถึงที่พักระดับ 5 ดาว ซึ่งสามารถจองได้ง่ายมากๆ ชนิดไม่มีบัตรเครดิต ก็ไปโอนเงินสดได้ที่เคาน์เตอร์ธนาคารชั้นนำหรือโอนผ่านตู้ ATM ธนาคารเดียวกันก็ได้ พอโอนปุ๊ป ก็ได้ใบยืนยันการจองส่งตรงถึงอีเมล์ทันทีครับ

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนไปลองกันดูได้ครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel