Tokyo_Station_cover

เมื่อพูดถึง Tokyo Station หลายคนก็จะนึกถึง “สถานีรถไฟ” และ “สถานีรถไฟใต้ดิน” ซึ่งหลายต่อหลายคนก็เคยมากันที่ Tokyo Station กันบ้างแล้ว บางคนก็มาแค่เปลี่ยนขบวนรถไฟ หรือบางคนก็มาเดินเล่นมาช๊อปปิ้ง วันนี้จะมาเสนอสถานที่ช๊อปปิ้ง สำหรับสาวกคนรักการ์ตูน ต้องบอกเลยว่าถ้าใครชอบการ์ตูนญี่ปุ่น หรือตัวละครในญี่ปุ่น ต้องถูกใจแน่ๆ นั่นก็คือ โซน Character Street ซึ่งจะอยู่ในโซนของ First Avenue Tokyo Station จะเป็นห้างติดแอร์อยู่ใต้ดิน ซึ่งที่นี่นั้นจะเป็นที่ที่รวบรวมตุ๊กตา โมเดล ของใช้ ของที่ระลึกไว้เยอะมากๆครับ เด็กๆและนักท่องเที่ยวก็มาอยู่ที่นี่เยอะมาก มีหมื่นหมดหมื่น มีแสนหมดแสนกันเลยทีเดียว สวดมนต์แล้วควบคุมสติตัวเองให้ดีก่อนนะครับ ไม่งั้นจะเป็นโรคทรัพย์จางแน่นอน

Tokyo_Station_001

ทางเข้าของสถานีรถไฟครับ แต่เราไม่ได้มาเพื่อขึ้นรถไฟใช่ไหม เราจะไปทำไมหละ เดินเข้าไปแล้วลงไปด้านล่างกันเลยครับ ตามป้าย Yaesu North Exit ไปเลยครับ เดินตามทาง มองหาป้ายสีเหลืองๆนี้อยู่เรื่อยๆนะครับ ไม่หลงแน่นอน

Tokyo_Station_002 Tokyo_Station_003

เมื่อเดินตามทางมาเรื่อยๆ ก็จะมาสู่ Yaesu Underground Exit คือทางเดียวกันนั่นแหละครับ พอเดินจนสุดทางก็จะเจอกับร้านนี้อยู่ตรงหน้าเลยครับ

Conan Shop

Tokyo_Station_004

ใช่แล้ววว ร้านโคนันครับ ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว บอร์ดใหญ่มาก เหมือนมีมือมาสะกดจิตบอกว่าอย่าเพิ่งไป แวะซื้อของก่อน ประมาณนั้นเลยครับ

Tokyo_Station_006

ด้านข้างร้านก็เปิดโล่งแบบนี้เลยครับ มีของให้เลือกซื้อ ให้เลือกเสียเงินมากมาย ตามไปดูกันเลยคร้าบบบ

Conan_01

มีทั้งตุ๊กตา พวงกุญแจ แก้วน้ำ สมุด ที่ร้องแก้ว ผ้าเช็ดหน้า โปสเตอร์ ขนม มีให้เลือกหลากหลายแบบเลยครับ สายนักสืบเป็นต้องแวะมาลองส่องกันดูก่อนครับ

Conan_02

Rilakkuma Store

Tokyo_Station_021

ร้านต่อไปอยู่ข้างๆกันเลยครับร้านนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่ไหมครับว่าคือร้านอะไร ร้าน Rilakkuma Store หรือ เจ้าหมีมุ้งมิ้งสีน้ำตาลนั่นเองครับ

Tokyo_Station_027

ก็ไม่ต้องบอกว่าร้านใหญ่ไหม ลองดูแล้วกันครับ ทะลุได้ทั้งสองฝั่งเลยครับ อลังการมากกกก

Rilakkuma_02

มีเจ้าหมีนอนเรียงอยู่มากมาย แต่เอกลักษณ์ของที่โตเกียวคือจะเป็นริลัคคุมะคู่กับโตเกียวสกายทรีครับ ญี่ปุ่นเค้ากำลังฮิตครับ อะไรๆก็โตเกียวสกายทรี มีให้เลือกหลากหลายแบบมากๆ มีชุดใส่ให้กับเจ้าหมีเยอะมากเลยครับ แต่ถ้ายังไม่พอ ทางร้านก็มีอีก โซนที่มีแต่ตุ๊กตาอย่างเดียวเลย เลือกกันให้จุใจ

Tokyo_Station_028

ทั้งหมอนหนุน หมอนอิง ทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ มีให้เลือกหมดเลย อยู่ที่ว่ากำเงินมาเท่าไรแค่นั้นเอง แต่อย่าช๊อปเพลินจนลืมขนาดกระเป๋านะครับ เดี๋ยวหาว่าไม่เตือน แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว มาทั้งทีต้องซื้อให้คุ้ม แล้วที่นี่ยังมีของใช้ในบ้าน เครื่องเขียน กระเป๋า ของจุกจิกเยอะมาก คิดง่ายๆคือสามารถเอามาแทนของใช้ภายในบ้าน ที่ทำงาน ที่โรงเรียน ใช้กับได้ทั้งครอบครัว เยอะมากจริงๆเลยครับร้านเจ้าหมีริลัคคุมะเนี่ย

Rilakkuma_01

Hello Kitty Shop

Tokyo_Station_016

ร้านต่อไป เอาใจสาวหวานเลยครับ Hello Kitty Shop สีคุมโทนครับ ชมพูไปทั้งร้านเลย ก็แน่สิ คิตตี้มันสีชมพูนี่เนอะ สาวๆหลายคนคงจะถูกใจร้านนี้อย่างแน่นอน มีทั้งตุ๊กตา กระเป๋า หมอน ผ้าเช็ดหน้า สาระพัดจะผลิตมาเพื่อดูดเงินออกจากกระเป๋าสาวๆวัยมุ้งมิ้ง พร้อมแล้วก็หยิบแล้วไปจ่ายตังค์ได้เลย

Kitty_Shop

Pokemon Store

Tokyo_Station_032

ร้านนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะปิกาจูยืน Say Hi อยู่หน้าร้านขนาดนี้แล้ว Pokemon Store ถึงร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีของให้เลือกซื้อ จนติดไม้ติดมือกันคนละอันสองอันอยู่ดีครับ 555 แต่อย่าดูถูกไป ถึงร้านไม่ใหญ่แต่คุณภาพจัดเต็มแน่นอน แทบจะยกออกมาทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ มีทั้งเป็นตุ๊กตาตัวเล็กตัวใหญ่ พวกกุญแจ หมอน แฟ้มพลาสติก มีให้เลือกเยอะใช่เล่นนะครับ

Pokemon_01 Pokemon_02

หรือจะเป็นของใช้อื่นๆ ดินสอ ปากกา กระเป๋าเป้ กระเป๋าเล็ก เสื้อยืด รวมไปถึงมีโมเดลตัวเล็กๆให้เหล่านักสะสมได้เสียเงินกันอีกด้วยครับ งานโมเดลถือว่าละเอียดสวยน่าสะสมมากๆครับ

Pokemon_03

และที่ขาดไม่ได้ของสาขานี้คือ ปิกาจูในชุดนายสถานี Tokyo Station ซึ่งจะมีขายอยู่เฉพาะที่นี่เท่านั้น ใครอยากได้หละก็ อย่าลืมแวะมาที่นี่นะคร้าบ

Tokyo_Station_046

เรามาดูบรรยากาศชั้นใต้ดินโดยรวมกันดีกว่าครับ บรรยากาศทางเดินจะเป็นแบบนี้ครับ สองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึก ตัวละครต่างๆมากมาย ละลานตามากครับผม คนที่ชอบการ์ตูนคงต้องเดินกรี๊ดไปทุกร้านแน่ๆ เพราะมันน่ารักแล้วราคาไม่แพงด้วยครับ ถ้าเทียบกับมาซื้อที่ไทย แทบจะถูกกว่า 50% เลยก็ว่าได้ครับ มีเงินเท่าไร ขนมาให้หมดดดด

Tokyo_Station_014

Tokyo_Station_015

Kyurutto Shop

Tokyo_Station_047

เดินกันต่อไป เงินหมดกันหรือยังครับ ถ้ายังมีเงินหรือเงินหมดแล้วก็เดินชมต่อไปเพื่อความเพลินเพลินทางจิตใจก็ยังดีเนอะ มาต่อกันที่นี่ครับ Kyurutto Shop เจ้าหนูยักษ์หน้าตามันมุ้งมิ้ง (เท่าที่ลองหาข้อมูลดูมันเอาต้นแบบมาจากตัว Kapibara เหมือนหนูยักษ์อะครับ เป็นหนูที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยนะ ลองไปดูรูปกันครับ) เป็นตัวการ์ตูนที่คนญี่ปุ่นเค้าชอบกัน ผมว่ามันก็ดูน่ารักดีนะครับ

Kyurutto_Shop

ร้านนี้ไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีขอให้เลือกพอควร แถมเจ้าหนูพวกนี้มันช่างน่ารักเสียจริงเชียว ดูแล้วมันเหมือนยิ้มให้เราด้วยนะ 5555 (เข้าขั้นบ้าแล้วฮะ)

Tokyo_Station_049

TV Asahi

Tokyo_Station_051

ร้านนี้เป็นของช่องในญี่ปุ่น โดยจะมีของขายตามการ์ตูนที่ออนแอร์บนช่องนั้น อย่างเจ้าชินจังจอมแก่น เด็กดื้อสีแดง กับหมาน้อยสีขาวชื่อว่าเจ้าชีโร่ ก็อยู่ในร้านนี้ และก็มีโซนของ แมวสีฟ้าที่บินมาจากโลกอนาคต โดเรม่อนนั่นเองงงงง มีทั้งตุ๊กตา แก้วน้ำ ผ้าเช็ดหน้า ถึงจะร้านเล็กๆแต่ก็มีของจุกจิกให้เลือกซื้ออยู่พอสมควรเลยครับ

TV_Asahi

TOS Store

Tokyo_Station_056

เดินมาตอนแรกอ่านชื่อร้านแล้วไม่ค่อยคุ้น แต่พอเห็นของหน้าร้านเท่านั้นแหละ อ๋อเลย นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าไข่ขี้เกียจ ที่เป็นตัวการ์ตูนรูปไข่ ที่จะแสดงออกในกริยาต่างๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะขี้เกียจไปซะทุกอย่างเลยนะ เรียกอีกชื่อนึงก็คือ กุเดทามะ (Gudetama) เจ้าไข่สีเหลืองน่ายียวนพาให้หลงรักเอาได้ง่ายๆเลยนะเนี่ย สำหรับคนที่ชอบเจ้าไข่ขี้เกียจ ร้านนี้รอท่านอยู่ ด้วยของระลึกสาระพัดจะนึกออก พร้อมชุดเครื่องครัว ชุดแก้วน้ำ ที่เมื่อนำไปใส่อาหารและเครื่องดื่ม จะทำให้รสชาติดีขึ้น 45.78% เลยทีเดียวเชียว 5555

TOS_Store_03

TV Tokyo Shop

Tokyo_Station_072

ร้านต่อไปอันนี้เป็นของช่อง TV Tokyo จะมีตุ๊กตา โมเดลต่างๆตามที่ช่องนี้ได้เผยแพร่อยู่ ก็มีที่รู้จักหลายตัวและที่ไม่รู้จักก็หลายตัวเหมือนกัน 555 แต่ที่ชอบคือตุ๊กตากล้วย ผู้ผลิตทำมาได้ดี ชอบตรงที่มันสื่ออาการออกมาได้ชัดเจน ดูน่ารักไปอีกแบบเหมือนกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆลองดูเอาแล้วกันครับ ของเยอะพอสมควร เรียงกันติดแน่นขนัดเลย

TV_Tokyo_Shop_01 TV_Tokyo_Shop_02

Fuji TV

Tokyo_Station_073

มาพบกับ Fuji TV ซึ่งจริงๆก็ไม่เคยดูทีวีช่องนี้นะ แต่ก็รู้จักตัวการ์ตูนหลายตัวเหมือนกัน ที่เด่นๆก็คือ มารูโกะ หนูน้อยจอมซน เนี่ยแหละครับ มีของที่ระลึกให้เลือกมากมาย สำหรับคนที่ชอบหนูน้อยมารูโกะ ก็พลาดไม่ได้เลยทีเดียวเชียว เพราะมากันทั้งครอบครัวทั้งคุณพ่อ คุณปู่ และผองเพื่อนของมารูโกะ

Maruko

ยังมีตัวละครอื่นๆอีกนะครับของช่องนี้ เป็นกระต่าย กระรอก มีแรคคูนด้วยครับ แถมท้าย มีมินเนี่ยนมาวางขายด้วย ช่องนี้เค้าฉายมินเนี่ยนด้วยใช่ไหมเนี่ย มีของซะเยอะเลยนะ 5555

Fuji_TV

Donguri Garden (My Neighbor Totoro)

Tokyo_Station_084

ร้านของโทโทโร่เพื่อนรัก จัดร้านเหมือนได้เข้าไปอยู่ในสวนกับโทโทโร่เลย ข้างในของให้เลือกเสียเงินเสียทอง หมดเนื้อหมดตัวอีกแน่นอน ลองไปดูรูปเพื่อเพิ่มกิเลสกันเถอะครับ

totoro_01

ยกมากันเป็นขบวน ทั้งโมเดล ทั้งตุ๊กตา ทั้งพวงกุญแจ แถมมีแก้ว มีผ้าขนหนูอีก ใครรักเจ้าโทโทโรคงเป็นโรคทรัพย์จางเป็นแน่แท้ เพราะมีของให้เลือกเยอะขนาดนี้

totoro_02

มีโซนของเด็กเล็กด้วยนะครับ มีผ้ากันเปื้อน กับที่กัดให้กับน้องเล็กด้วย ตุ๊กตาก็จะทำขนมาคนละแบบ น่าจะเพื่อไม่ให้แพ้นะครับ ดูใส่ใจรายละเอียดดีนะ มีแบบให้เลือกเยอะเลยครับสำหรับเจ้าตัวโทโทโร่ ชอบแบบไหนก็หยิบแล้วเดินไปจ่ายเงินได้เลย

Tokyo_Station_090

Snoopy Town mini

Tokyo_Station_094

ร้านเล็กๆสำหรับคนรักหมาน้อยสนูปปี้ ชื่อร้านบอกอยู่ว่าที่นี่คือ mini น่าจะมีร้านใหญ่แหละ แต่ที่นี่ร้านเล็กๆก็ถือว่ามีของที่ระลึกเยอะเหมือนกันนะครับ ก็พร้อมที่จะเรียกเงินจากกระเป๋าของท่านได้เช่นกัน ถ้ากำไว้ไม่แน่นพอ 5555

snoppy_town_01

ลองดูสิครับ ทั้งผ้านเช็ดหน้า ตุ๊กตา ผ้าขนหนู แก้วน้ำ แถมยังมีป๊อกกี้ลายสนูปปี้อีกด้วย แค่นั้นยังไม่พอ มีกระเป๋าเป้ ถุงผ้า ละลานตากันเลยทีเดียวเชียวนะจุดๆนี้

snoppy_town_02

Jump Shop

Tokyo_Station_101

ตามมาด้วย JUMP Shop ร้านของนิตยสารโชเนนจัมป์ จะเอาการ์ตูนทั้งหมดของในเครือมาวางขาย สำหรับคอการ์ตูนคงรู้จักกันแน่นอน มีของเล็กๆน้อยๆเยอะมากครับ หลากหลายเรื่องเลยทีเดียว

Jump_Shop_01

แต่ทีเด็ดของร้านนี้คือ วันพีช นารูโตะ และดราก้อนบอลครับ ของให้เลือกซื้อเยอะมาก รวมถึงมีการ์ตูนแบบต้นฉบับด้วยนะครับ ใครชอบสะสมลองดูนะครับ อันนี้เป็นต้นฉบับเลยนะ อ่านไม่ออกแต่ฟินครับงานนี้ ได้เพียงดูรูปก็ยังดี 555

Jump_Shop_02

บางร้านก็ไม่ทันได้ถ่ายก็ต้องขออภัยด้วยนะครับอาจจะไม่ครบ เดินมาแล้วเจอดูแสดงโชว์สินค้า มีสินค้า Disney ตัวเล็กๆน่ารักอยู่ในตู้ กับเจ้าตุ๊กตา domokun ซึ่งจะมีบอกอยู่ว่าขายอยู่ร้านไหนครับ

disney

นี่คือแผนที่ลายแทงทั้งหมดของโซน Character Street เยอะมากๆเลยครับ เดินกันจนเหนื่อยเลยหละ ใครชอบตัวการ์ตูนของที่ไหน ก็แวะดูตามแผนที่ได้เลยครับ ที่สำคัญอย่าลืมคำนวนที่ว่างในกระเป๋าเดินทางด้วยนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกัน เชื่อแล้วใช่ไหมครับ ว่าที่นี่คือขุมทรัพย์จริงๆ แต่เป็นขุมทรัพย์ที่ต้องแลกมาด้วยเงินทั้งนั้นเลยนะ 5555 เห็นแบบนี้แล้ว ใครวางแผนเที่ยวญี่ปุ่น ถ้าสนใจลองเอาที่นี่เพิ่มเข้าไปในแพลนดูนะครับ เดินซัก 1-2 ชั่วโมง หรือใครติดใจหลายที่ก็บวกเวลากันเอาเองนะคร้าบบบ

Tokyo_Station_110

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนเผื่อใครมีแผนจะไปญี่ปุ่นก็ลองแวะไปดูได้ครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel