สวัสดีครับวันนี้จะมาแนะนำสถานที่สวยๆ วิวสุดแสนจะโรแมนติก เดินทางง่ายๆอยู่ใจกลางเมือง อยากจะทานข้าวก็ได้ จะชมวิวก็ได้ หรือจะถ่ายรูปก็ได้ กับที่นี่เลยครับ Char Rooftop Bar ซึ่งอยู่ชั้น 26 ของ Hotel Indigo Bangkok Wireless Road ซึ่งด้านล่างเป็นโรงแรม ส่วนชั้นบนจะมีชั้น 25 เป็นร้านอาหารโซนปิด จะมองวิวผ่านกระจก ส่วนชั้น 26 ที่ผมจะพาไปดูวันนี้ เป็นแบบ Open Air สูดบรรยากาศกันได้เลยเต็มที่ แต่ที่ชั้นนี้ไม่เน้นกินหนัก กินดุ นะครับ จะเน้นอาหารพวก Snack และ Cocktail ซะมากกว่า เน้นกินบรรยากาศนั่นแหละว่ากันง่ายๆ ไปชมกันเลยคร้าบ

Char_Rooftop_bar_10

ตอนเย็นจะเห็นแสงพระอาทิตย์ส่องมาที่ร้าน บอกเลยร้อนมากเพราะเมืองไทยใกล้พระอาทิตย์มากที่สุดในโลก แต่เป็นคนชอบถ่ายภาพ เพื่อภาพที่สวยเราก็ต้องทน 555

Char_Rooftop_bar_08

มีที่นั่งหลากหลายแบบครับ ถ้ามาเร็วเราก็ได้เลือกที่นั่งก่อน วิวที่ดีสุดเห็นจะเป็นโซฟาริมกระจก และก็บาร์ที่นั่งเรียงๆกันนั่นแหละครับ นั่งเคี้ยวขนม พร้อมนั่งมองวิว ฟินกันไปข้างนึงเลยครับ

Char_Rooftop_bar_09

ในส่วนของเรื่องที่นั่งอยู่ที่คนชอบครับว่าชอบแบบไหน ด้านมุมก็จะสามารถถ่ายได้สองฝั่ง แต่พระเอกของเราอยู่ตรงหน้าครับ ถ้าใครไม่ค่อยสนรอบข้างนั่งดูพระอาทิตย์ตกตรงหน้าเท่านั้นก็ฟินขั้นสุดแล้วครับ ใครมาก่อนเลือกก่อนตามสะดวก

Char_Rooftop_bar_11

เดี๋ยวจะบอกไม่ให้เห็นวิวเต็มๆเลยหรือไง รูปหน้าตรงไม่สวมหมวก แดดมาตรงๆเลยครับ ระวังตาพร่ามัวนะครับ อย่าไปยืนมองพระอาทิตย์ตรงๆ 555 ตอนแรกๆร้อนครับ แต่พระอาทิตย์ตกแล้วฟินจริงๆนะคร้าบบบบ

Char_Rooftop_bar_06

เริ่มมืดกันแล้วครับ มาดูในส่วนของบรรยากาศในร้านบ้างครับ บาร์น้ำครับ อยากได้แบบไหน จัดเลยครับ ด้านบนจะเห็นว่าผ้าใบจะเก็บเข้าไปแล้ว จากตอนเย็นที่มา เพื่อเปิดให้เห็นท้องฟ้าอย่างเต็มตา

Char_Rooftop_bar_05

ผมคิดว่าเป็นพนักงานที่นี่น่าอิจฉานะครับ เพราะได้มองพระอาทิตย์ตกทุกวันเลย น่าจะเป็นการทำงานที่มีความสุขสุดๆเลยหละมั้งครับ

Char_Rooftop_bar_07

พอเริ่มมืด บรรยากาศก็เปลี่ยนไป จากที่มองไปทางไหนก็ร้อนไปหมด แต่พอพระอาทิตย์ตกแล้ววิวแบบนี้ บอกได้คำเดียวสั้นๆ ฟินเลยครับ

Char_Rooftop_bar_04

ที่นั่งตัวเดิม เพิ่มเติมคือพระอาทิตย์ตกแล้ว ไม่ว่าจะมากับเพื่อน หรือเลื่อนนัดเพื่อนแล้วมากับแฟน จะมากับใครมุมนี้ก็สวยสุดๆแน่นอน ลองดูซะก่อน นั่งจิบค๊อกเทล พร้อมลมเย็นๆบนชั้น 26 ฟังเพลงเบาๆที่ทางร้านเปิดไว้ อยากจะหยุดเวลานั้นไว้ซักพักนึง แล้วดื่มด่ำกับบรรยากาศตรงหน้า

Char_Rooftop_bar_02

ส่วนใครที่ชอบนั่งบาร์ หรือมาคนเดียว มันก็ไม่ได้เปล่าเปลี่ยวอะไรมากนักหรอกนะ เพราะมีวิวอยู่ตรงหน้า กับท้องฟ้าที่สะท้อนบนแผ่นกระจก อยากจะมาลองนั่งเหงาๆบรรยากาศดีๆ หรือจะออกมาหาไอเดียอะไรใหม่ๆ ที่นี่น่าจะทำให้ได้ไอเดียกลับไปเยอะเลยนะครับ เพราะมันผ่อนคลายสุดๆ

Char_Rooftop_bar_03

ใครว่ามาคนเดียวแล้วจะเหงา มาคนเดียวไม่มีเหงา เพราะที่ร้านจัดที่นั่งได้ให้นั่งได้หลายคน อาจจะได้เจอเพื่อนใหม่ที่นี่ก็ได้นะ มุมนี้เป็นที่นั่งแบบบาร์ที่หันตรงกับตึกไม่มีอะไรมาบังเลยครับ กินลมชมวิว พร้อมพระอาทิตย์ที่ค่อยๆลับขอบฟ้า เหมือนลอยบนสวรรค์ยังไงอย่างงั้น

Char_Rooftop_bar_01

ปิดท้ายด้วยภาพวิวแบบเต็มๆยามค่ำคืน กับที่นี่ Char Rooftop Bar บรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยตึก เหลือเพียงสถานฑูตอเมริกาด้านหน้าที่ยังเป็นสวนที่สวยงาม ซึ่งเป็นมุมที่สวยมากๆ เป็นวิวที่ลงตัวสุดๆ ระหว่างธรรมชาติและสิ่งปลูกสร้าง ถ้าใครว่างๆลองมาสัมผัสดูครับ

อาหารที่ชั้น 26 อย่างที่บอกจะเป็นแนว Snack พวกของทานเล่น พอดีไม่ได้ถ่ายมาเพราะในร้านถ้ามืดก็มืดพอสมควรเหมือนกัน เพราะเค้าไม่อยากให้แสงไปไปรบกวนบรรยากาศของวิวด้านนอกหละครับ ส่วนในเรื่องราคาถือว่าไม่แพงนะครับกับวิวระดับห้าดาวแบบนี้ ราคาอยู่ที่ 100-300 บาทครับ แล้วแต่เลือกเลยว่าจะทานอะไร ส่วนใครอยากทานเป็นอาหารจานหลัก ลงไปชั้น 25 ก็ได้ครับ ที่นั่นจะเป็นโซนห้องกระจกติดแอร์ แล้วก็สามารถดูวิวพระอาทิตย์ตกได้เช่นกัน ห้องอาหารและบาร์จะเปิด 5 โมงเย็นนะครับ ใครมาก่อนก็จองที่นั่งกันก่อนได้เลย แต่ก่อน 5 โมงเค้ายังไม่เปิดนะครับ ต้องรอให้ 5 โมงก่อนถึงจะขึ้นได้

ใครสนใจที่จะเข้าที่โรงแรมนี้ก็ได้นะครับ มีห้องพักอยู่ ราคาประมาณ 3500+ ครับผม ลองเลือกดูได้เลยครับ

หรือจะเลือกโรงแรมอื่นๆในกรุงเทพจากด้านล่างนี้ก็ได้เช่นกันครับ

สำหรับตากล้อง ที่นี่อนุญาตให้ใช้ขาตั้งได้นะครับ กระจกจะสูงประมาณ 150-160 cm นะครับจากพื้น และผู้ที่เข้าไปรบกวนช่วยรักษาสมบัติของทางโรงแรมเค้าด้วยนะครับ เก็บสถานที่สวยๆไว้เผื่อคนที่มาที่หลังบ้างนะครับ เรื่องง่ายๆที่อยากให้ทุกคนช่วยกัน

การเดินทาง
สำหรับท่านที่เดินทางด้วย BTS ลงสถานี เพลินจิต แล้วออกทางประตู 2 เดินเลี้ยวซ้ายไปตามถนนวิทยุ เดินไปเรื่อยๆจะเลย Plaza Athenee แล้วก็จะเจอกับโรงแรม Hotel Indigo Bangkok Wireless Road ที่นี่แหละครับ จุดหมายของเราแล้วก็ขึ้นไปชั้นบนได้เลยครับ (จะถึงก่อน All Seasons Place นะครับ อย่าเดินเลยหละ)
สำหรับท่านที่เดินทางด้วยรถส่วนตัว มาจากถนนพระราม 4 แล้วเข้ามาถนนวิทยุ ก็ต้องเลย All Seasons Place แล้วไปกลับรถก่อนครับ ส่วนใครมาทางถนนเพลินจิตก็ขับตรงมาได้เลย เข้าไปด้านหลังจะมีที่จอดรถครับ ซึ่งจะเป็นลิฟท์จอดรถเอารถเข้าที่จอดให้เลยครับ ไม่ต้องขับวนหาที่จอด สะดวกสบายสุดๆ

พิกัดร้าน GPS : 13.740105, 100.547291

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม มีอะไรเสนอแนะได้ หรือจะคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างได้เลยครับ ชอบก็แชร์บอกต่อเพื่อนไปลองกันดูได้ครับ

สามารถเข้าไปพูดคุย ติดตามรีวิวใหม่ๆก่อนใคร หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/homeontravel

สนใจดูรีวิว Rooftop ที่อื่นๆ เข้าไปดูได้เลยที่

http://www.homeontravel.com/tag/rooftop